ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường hơn 300 tuyến đường, khu vực 

VOVGT-Sáng nay (31/3), Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, vỉa hè năm 2018

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hội nghị kí giao ước thi đua 

Mục đích của việc kí kết giao ước thi đua là nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác của các cơ quan quản lý nhà nước, người đứng đầu chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo trật tự án toàn giao thông, trật tự đô thị, nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao chủ đề năm An toàn giao thông 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành nghiêm về trật tự an toàn giao thông, tạo sự đồng thuận, chuyển biến tích cực và hưởng ứng của cán bộ, nhân dân trong quản lý trật tự đô thị, xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TPHCM.

Nội dung cụ thể của giao ước thi đua là tăng cường tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức, ý thức người tham gia giao thông. Phấn đấu kéo giảm 5 – 10% tai nạn giao thông trên 3 mặt, có giải pháp hiệu quả không để xảy ra ùn tắc giao thông; tập trung ra quân tuyên truyền, vận động làm chuyển biến tình hình, tái lập trật tự vỉa hè, lòng đường ở 301 số tuyến đường, khu vực cần xóa, chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè. Từng địa phương xã phường, quận huyện sẽ có giải pháp cụ thể, phù hợp với địa phương mình. 

Ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nói: Giải pháp trọng tâm của xã Bình Hưng là xây dựng phương án sử dụng cụ thể, tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè trên hai tuyến Phạm Hùng và Quốc lộ 50 qua địa bàn, quyết tâm tạo chuyển biến tích cực. Chúng tôi cũng quan tâm xử lý, giải tỏa lòng lề đường ở các ngã 3, ngã 4 che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó CT chuyên trách UB ATGT quốc gia đề nghị đưa tiêu chí đảm bảo an toàn cho trẻ em học tiểu học có thể đi bộ đến trường nếu cự li dưới 2km

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết vỉa hè là vấn đề khó, đặc thù. Nhiều nơi còn phức tạp do ngại va chạm, cách làm chưa đồng bộ, có lúc nóng vội, có lúc buông lỏng. Ông Tuyến đề nghị các quận, huyện thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thành ủy và UBND TP, những gì đã đạt được thì phát huy và cái gì chưa làm được thì tìm hiểu nguyên nhân, hướng giải quyết và Hội nghị kí kết giao ước thi đua thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố, đòi hỏi người đứng đầu chính quyền các cấp, quyết tâm thành công trong năm 2018.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng muốn giải quyết căn cơ bàn toán vỉa hè cần phải giải quyết hiệu quả khâu việc làm cho người dân sống nhờ vào vỉa hè, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý. Đặc biệt, năm 2018 là năm “An toàn giao thông cho trẻ em” nên các địa phương cần có hành động cụ thể để làm sao đạt được tiêu chí là các cháu học tiểu học mà quãng đường dưới 2km có thể cùng với người thân an toàn tới trường. Ông Khuất Việt Hùng nói:

Lập lại vỉa hè, lòng đường chính là tạo lập môi trường giao thông an toàn cho người dân thì an toàn số 1 là con em chúng ta. Trẻ con đi bộ được thì người gia đi bộ được, thanh niên đi bộ được. Chúng tôi đề nghị các đồng chí có tiêu chí như vậy.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,6°С
TP. Hồ Chí Minh
36,2°С
TP. Hạ Long
24,3°С
Nha Trang
28,2°С
Vũng Tàu
31,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh