ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sacombank lên tiếng về vụ bắt ông Trầm Bê và Phan Huy Khang 

VOVGT – Ngân hàng Sacombank vừa lên tiếng về vụ bắt giữ hai cựu lãnh đạo là ông Trầm Bê và Phan Huy Khang…

“Sacombank vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định”

Sacombank cho biết vẫn hoạt động ổn định và không ảnh hưởng sau thông tin ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao bị bắt

Liên quan đến thông tin về việc ông Trầm Bê - Nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang - Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank bị khởi tố vào ngày 01/08/2017, Sacombank vừa lên tiếng cho biết.

Theo Sacombank, việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng, theo kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh.

Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/02/2017 và từ ngày 03/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang.

Ngày 30/6/2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2016, 2017 của Sacombank đã diễn ra thành công, bầu ra HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 với Chủ tịch HĐQT là ông Dương Công Minh đang lãnh đạo Sacombank hoạt động theo Đề án tái cơ cấu Ngân hàng đã được NHNN phê duyệt.

Sacombank cho biết hiện ngân hàng vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định. Tính đến ngày 31/7/2017, tổng huy động đạt 326.633 tỷ đồng, tăng gần 8% so với đầu năm; cho vay đạt 218.572 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm; dịch vụ tăng 28% so với cùng kỳ và lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 586 tỷ đồng (lợi nhuận hợp nhất là 753 tỷ đồng), đạt 129% kế hoạch.

Cá nhân nào làm sai phải chịu trách nhiệm

>> Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trầm Bê

Ông Trầm Bê đi thu phiếu biểu quyết của cổ đông tại Đại hội cổ đông Sacombank tháng 7/2015, bàn về sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam - Ảnh Vnexpress

Trước thông tin Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46 - Bộ Công an) bắt tạm giam ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Ngân hàng Nhà nước cho biết việc này không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của nhà băng.

Chia sẻ với VnExpress, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định: “Cá nhân nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Nhắc lại quan điểm của Thống đốc Lê Minh Hưng tại hội nghị ngành ngân hàng mới đây, vị này nhấn mạnh, “sẽ kiên quyết loại bỏ khỏi ngành những lãnh đạo ngân hàng sai phạm”, đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Trường hợp tổ chức tín dụng, cán bộ hay lãnh đạo ngân hàng có những hành vi vi phạm đã được cảnh báo nhưng tiếp tục tái diễn, sẽ được xem như cố ý vi phạm và bị xem xét, xử lý đúng theo quy định. Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại ở Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh cũng cho biết, sau khi có thông tin bắt giữ ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Sacombank, ban lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố đã có mặt tại nhà băng này để đảm bảo cao nhất quyền lợi khách hàng, đảm bảo hoạt động của ngân hàng thông suốt.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn