ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghề truyền thống quận Nam Từ Liêm: Hội nhập và phát triển 

VOVGT – Liên hoan du lịch – Hội chợ triển lãm thương mại nghề truyền thống quận Nam Từ Liêm năm 2017 sẽ diễn ra trong 10 ngày từ 1-10/10/2017.

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Liên hoan du lịch - Hội chợ triển lãm thương mại nghề truyền thống quận Nam Từ Liêm năm 2017 nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và quảng bá các nghề thủ công truyền thống của quận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời, đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống có cơ hội giao lưu, mở rộng thị trường, xúc tiến hợp tác và phát triển du lịch... Qua đó phát huy loại hình du lịch làng nghề truyền thống, nâng cao giá trị các sản phẩm nghề truyền thống.

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, Liên hoan năm nay với chủ đề “Nam Từ Liêm – Hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày từ 1/10 đến hết 10/10/2017 tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đặc biệt, thay vì tổ chức hội chợ riêng lẻ như trước đây, Liên hoan năm nay có sự tham gia của các làng nghề truyền thống lâu đời trên địa bàn quận như làng Bún Phú Đô, làng Cốm Mễ Trì v.v.. Ước tính, có khoảng hơn 250 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các làng nghề, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, đồ lưu niệm, hàng nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm v.v..

Phát biểu tại buổi họp báo vào sáng nay (19/9), ông Trần Thanh Long chia sẻ: “Là lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan du lịch - Hội chợ triển lãm thương mại nghề truyền thống quận Nam Từ Liêm năm nay sẽ mang đến những nét đặc trưng, văn hóa riêng của mảnh đất Nam Từ Liêm, tái hiện các hoạt cảnh làm cốm Mễ Trì, làm bún Phú Đô, kéo lửa thổi cơm thi truyền thống của Xuân Phương cũng như nhiều trò chơi dân gian khác. Nếu được người dân đón nhận và ủng hộ, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì hoạt động này hàng năm, tạo điểm đến thu hút du khách trong cả nước đến với quận Nam Từ Liêm, qua đó kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận”.

Đại diện cho người dân làng Bún Phú Đô, bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch UBND phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết, hơn 160 hộ sản xuất và hơn 250 hộ kinh doanh bún làng Bún Phú Đô đang rất kỳ vọng vào Liên hoan năm nay. Trước đó, trong lần tổ chức Ngày hội Bún Phú Đô vào năm 2015, người dân làng Bún Phú Đô đã ký kết được 55 hợp đồng với nhiều khách sạn, nhà hàng nổi tiểng trong nước. Tới nay, sản lượng bún được bán ra lên tới 80 tấn bún/ngày và nhiều khả năng sẽ xuất khẩu sang châu Âu trong những năm tới. Vì vậy, Liên hoan lần này sẽ là cơ hội rất lớn giúp họ mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm tới các đối tác trong nước, thậm chí là nước ngoài.

Được biết, ngoài những gian hàng quảng bá sản phẩm, Liên hoan du lịch - Hội chợ triển lãm thương mại nghề truyền thống quận Nam Từ Liêm năm 2017 còn có nhiều chương trình liên hoan văn nghệ dân gian, trò chơi dân gian, các hoạt động thi tay nghề, chương trình “Đêm hội trăng rằm”liên hoan văn hóa nghệ thuật quần chúng kỷ niệm63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô v.vv..

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn