ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngày vía Thần Tài vắng hơn mọi năm 

VOVGT - Ngay từ sớm nay (14/02), người dân Thủ đô đã đổ về 'phố vàng' Trần Nhân Tông để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài...

Sáng nay (14/02 tức ngày mùng 10 Âm lịch) theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần tài, tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội người dân đã xếp hàng rất đông chờ đợi mua vàng lấy may.

Sẵn sàng phục vụ người dân ngày vía thần tài, các tiệm vàng đã huy động 100% nhân viên hoạt động hết công suất, sắp xếp gian hàng, phân luồng lối đi cho khách tới mua vàng. 

Giá vàng SJC hôm nay tăng chủ yếu ở chiều bán ra trong khoảng 30.000 - 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 100 ngàn đồng bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu bố trí ghế ngồi và phát số thứ tự để người dân vào mua vàng, trang sức...

Đánh giá về ngày vía thần tài năm nay, một số người dân cho biết, lượng người tới mua vàng vắng hơn năm 2018, không phải xếp hàng dài, việc mua bán khá dễ dàng.

Tục mua vàng trong ngày lễ Thần Tài có từ lâu nhưng trở nên phổ biến khoảng chục năm trở lại đây. Người đi mua -  bán vàng trong ngày vía Thần Tài bây giờ không đơn thuần là những người làm kinh doanh, buôn bán mà dân văn phòng cũng đổ xô đi mua vàng cầu may khá nhiều.

Trong ngày này, người mua thường lựa chọn mua các dòng sản phẩm: Vàng miếng, nhẫn tròn trơn... với định lượng từ nửa chỉ - 5 chỉ. Chia sẻ về việc mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài, một số người mua vàng chia sẻ: 

#. “Cô ở dưới Ninh Bình, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày thần Tài là cô lên trên Phú Quý mua lộc đầu xuân để lấy may mắn cả năm. Cô đến một lúc mới mua được vì cửa hàng rất là đông”

#. “Với những người làm ăn kinh doanh buôn bán như chúng tôi thì cứ vào ngày thần tài hàng năm, ngày 10/1 âm lịch thì chúng tôi lại đi mua vàng, không kể ít hay nhiều, cốt là để công việc làm ăn của cả năm được may mắn và công việc buôn bán được thuận buồm xuôi gió. Theo tôi đây là truyền thống từ xưa, nên mình cứ làm theo thôi”.

#. “Cô mua cho bản thân cô thôi, năm nào cứ ngày thần Tài này là cô cũng mua. Thường thường là cô hay mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng để cất giữ.”

 

Nhận định về hoạt động trong ngày vía Thần Tài, ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết. “Năm nay chúng tôi tiếp tục phát huy những biện pháp, thứ nhất là chúng tôi tăng các quầy giao dịch lên đến 20 cửa giao dịch. Nếu như lượng khách hàng tiếp tục đông thì chúng tôi sẽ bổ sung thêm quầy giao dịch ngay lập tức với máy móc và kỹ thuật hiện có. Về nhân viên thì chúng tôi huy động toàn bộ nhân viên để tham gia công tác bán hàng cho khách hàng. Năm nay thì 20% khách hàng là đã ký kết các hợp đồng từ trước và chỉ đến để nhận vàng trong ngày vía thần Tài hôm nay”.

Trái lại, một số cửa hàng vàng bạc đá quý khác trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) lại khác vắng vẻ, ít khách tới mua...

Về công tác tổ chức giao thông, lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để tổ chức phân luồng giao thông, tránh ùn tắc.

Ngoài ra, vỉa hè các tuyến phố quanh khu vực này được tạm thời sử dụng là nơi trông xe, tránh tình trạng người dân để xe dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
32°С
Nha Trang
32,5°С
Vũng Tàu
30,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn