ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngang nhiên đỗ xe dưới lòng đường, ngay dưới biển cấm 

VOVGT - Điều khiến người dân bức xúc nhất là những chiếc xe ô tô ngang nhiên dừng đỗ hàng giờ đồng hồ ngay dưới biển cấm và vào các giờ cao điểm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng đỗ xe dưới lòng đường tại một số tuyến phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Thế nhưng, điều khiến người dân bức xúc nhất là những xe này ngang nhiên dừng đỗ hàng giờ đồng hồ ngay dưới biển cấm và vào các giờ cao điểm khiến giao thông trở nên ùn tắc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Tại phố Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy), ôtô đỗ ngang dọc bất chấp biển cấm

Dọc theo tuyến đường Võ Chí Công (hướng Cầu Giấy đi cầu Nhật Tân, đoạn qua địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội), PV không khó để bắt gặp tình trạng hàng dài xe ô tô dừng đỗ ngay trên làn đường dành cho xe máy.

Điều đáng nói, vào những giờ cao điểm, các nhà hàng, quán ăn tại đây còn cử nhân viên bảo vệ đứng xuống lòng đường để mời chào khách, ra tín hiệu cho khách đỗ vào làn đường dành cho xe máy mỗi khi khách vào ăn, với số lượng xe ô tô nối đuôi nhau đến hàng trăm mét.

Một số người dân cho biết:

“Đường xá ở đây cũng gọi là rộng nhưng mà những xe to như thế mà họ đỗ chắn đường thế này thì phương tiện di chuyển rất là khó, mà lượng xe lưu thông vào những ngày cuối tuần, khách du lịch tăng cũng rất là khó di chuyển, đi lại”.

“Nhất là vào những ngày thứ 7 và chủ nhật, xe du lịch kích thước lớn, không hôm nào là không xảy ra ùn tắc”.

Tại phố Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy), mặc dù đã có biển cấm dừng đỗ, thế nhưng từ vỉa hè cho đến lòng đường, đâu đâu cũng thấy ôtô đỗ ngang dọc. Dọc theo 2 bên bờ mương Đồng Bông, hiện đang là dự án công hoá mương còn dang dở, xuất hiện hàng loạt dãy nhà tạm có mái che được dựng lên để trông giữ xe, hàng quán, gara ôtô...

Cùng với đó, nhiều cửa hàng dịch vụ cũng ngang nhiên mọc lên, xả nước thải trực tiếp xuống mương và mặt đường, khiến khu vực này càng trở nên nhếch nhác hơn bao giờ hết.

Nhiều người dân bức xúc nói:

“Nhiều xe đậu đỗ dưới lòng lề đường làm bọn em không có chỗ đi trên vỉa hè, nên phải đi xuống lòng đường. Nhiều khi xe cộ đi qua rất nguy hiểm cho tính mạng bọn em”.

“Kiến nghị nên cho các xe ô tô vào bãi đỗ xe đàng hoàng. Ở đây bãi đỗ xe rất vắng vẻ, trong khi xe để đầy trên vỉa hè”.

Trao đổi với PV, ông Tống Xuân Duy, Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu thừa nhận, tình trạng đỗ xe trái phép trên địa bàn cũng đang là vấn đề nhức nhối của phường. Tuy nhiên, do địa bàn phường hiện dang tập trung 36 toà nhà văn phòng, khoảng 400 công ty và hàng ngàn lao động nên nhu cầu về điểm đỗ xe rất lớn.

Ông Tông Xuân Duy cho biết:

“Về bãi đỗ xe, hiện nay trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu chỉ có 3 điểm được cấp phép, trong khi nhu cầu của cả phường lại rất lớn. Trong khi đó, trên địa bàn phường hiện nay có nhiều điểm quy hoạch về bãi đỗ xe còn đang trong quá trình hoàn thiện, mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí xử phạt, tuy nhiên một số trường hợp vẫn cố tình vi phạm về dừng đỗ xe không đúng nơi quy định”.

Tuyến đường Võ Chí Công hay phố Duy Tân (Cầu Giấy) chỉ là một trong những ví dụ về thực trạng dừng đỗ trên vỉa hè, lòng đường tại Thủ đô. Qua đây, dư luận có quyền đặt câu hỏi, liệu có hay không sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc đòi lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng cho người tham gia giao thông. Câu trả lời xin được nhường lại cho các cơ quan chức năng TP. Hà Nội./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
30°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn