ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nâng tầm đặc sản dừa Bến Tre 

VOVGT - Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới đang từng bước khẳng định vị trí tiên phong trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ trái dừa.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào tại vùng đất Bến Tre, với diện tích trồng dừa hơn 70 ngàn hecta, công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới đang từng bước khẳng định vị trí tiên phong trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ trái dừa.

Bến Tre được xem là thủ phủ dừa của Việt Nam - Ảnh minh họa

Theo thống kê, Việt Nam có diện tích trồng dừa gần 200 ngàn hecta. Trong đó, tại Bến Tre là hơn 70 ngàn hecta, đạt 594 triệu trái mỗi năm, chiếm gần 35% diện tích trồng dừa cả nước, đây cũng được xem là thủ phủ dừa của Việt Nam.

Tận dụng nguồn nguyên liệu dừa quanh năm tươi tốt, năm 1997, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã chính thức được thành lập. Trải qua chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Vietcoco của đơn vị này đang từng bước chiễm lĩnh thị trường trong nước và tạo chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm của công ty còn góp phần làm gia tăng giá trị cho trái dừa Bến Tre.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Trường Thịnh, phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Chế Biến Dừa Lương Quới cho biết: “Hiện chúng tôi đang cung ứng ra thị trường hơn 50.000 tấn sản phẩm các loại được sản xuất từ dừa như nước dừa đóng hộp giấy, nước cốt dừa đóng lon, dầu dừa nguyên chất, dầu dừa tinh luyện, cơm dừa sấy với nhãn hiệu Vietcoco. Công ty không chỉ khai thác chế biến dựa trên nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương mà còn tiếp tục nuôi dưỡng để duy trì nguồn nguyên liệu dừa tại Bến Tre ngày càng dồi dào hơn. Đây là chuỗi giá trị cộng hưởng mà công ty Lương Quới luôn trân trọng để làm nên những sản phẩm ngọt ngào hơn cho cuộc sống”.

Hiện nay tại Bến Tre, công ty chế biến Dừa Lương Qưới đã đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu dừa hữu cơ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế và được tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận. Để có vườn dừa hữu cơ đạt chuẩn quốc tế, công ty Chế biến Dừa Lương Quới phối hợp với các trung tâm kỹ thuật giống cùng người nông dân để hình thành nên chuỗi canh tác hiệu quả từ khâu xử lý đất, ươm chọn giống, chăm sóc cây bằng phân hữu cơ cho đến khi thu hoạch. Áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh bằng thiên địch, phòng ngừa thay cho cứu chữa.

Bên cạnh đó, nhân viên công ty còn thường xuyên đi thăm các hộ nông dân trồng dừa nhằm hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về chăm sóc và xử lý vườn dừa. Cây dừa được chăm sóc bằng các loại dinh dưỡng có nguồn gốc hữu cơ từ sự phân hủy của lá dừa khô, nhen dừa, xơ dừa… hay từ quy trình ủ hoại phân chuồng với xác bả thực vật bằng vi sinh vật.

Những trái dừa sau khi sơ chế sẽ được đưa vào hệ thống nhà máy chế biến hiện đại, công nghệ tiên tiến để chế biến nên nhiều sản phẩm khác nhau. Qua các công đoạn chế biến, xử lý khép kín, tự động, với quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt đạt chuẩn quốc tế.

Nói về sự khác biệt của Dừa Lương Quới so với các sản phẩm cùng loại khác, ông Nguyễn Trường Thịnh chia sẻ: “Với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình chế biến, chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon và chất lượng nhất. Không dùng chất bảo quản để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của sản phẩm mà tự nhiên đã mang đến cho chúng ta. Chúng tôi mong rằng người tiêu dùng trong nước cũng như bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục ủng hộ những sản phẩm chế biến từ dừa mang thương hiệu Vietcoco”.

Để có được những thành quả như hiện nay, Công ty chế biến Dừa Lương Quới đã không ngừng nỗ lực duy trì triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội. Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động xã hội đã được đơn vị này tổ chức mỗi năm nhằm hướng đến mục tiêu ”Sản phẩm sạch, Thế giới xanh”.

Ông Nguyễn Trường Thịnh bày tỏ: “Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi cũng đã góp phần làm tăng giá trị gia tăng của trái dừa Việt Nam. Công ty Lương Quới vẫn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất, chế biến các sản phẩm từ dừa những năm gần đây. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại tỉnh nhà. Trong năm 2018, chúng tôi vinh dự nhận được Giải thưởng vàng chất lượng quốc gia và chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập. Bên cạnh đó là nhiều giải thưởng khác liên quan đến vấn đề về chất lượng”.

Sức sống của trái dừa, của vùng đất Bến Tre, của người nông dân cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên là những giá trị cốt lõi mà công ty Chế Biến Dừa Lương Quới đang hướng tới. Đây cũng là chuỗi giá trị cộng hưởng đơn vị này luôn trân trọng, nuôi dưỡng để làm nên những sản phẩm ngọt ngào cho cuộc sống.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
34°С
Vũng Tàu
32,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn