ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mưa lớn Quốc lộ 12 và 4H có nguy cơ bị chia cắt 

VOVGT - Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ đêm qua (1/8) khiến một số đoạn trên tuyến Quốc lộ 12 và 4H nối Điện Biên với Lai Châu tiếp tục xảy ra sạt lở.

Đoạn tuyến Km119 Quốc lộ 12, đoạn qua địa phận xã Huổi Lèng tiếp tục xảy ra sạt lở khiến nhiều phương tiện bị ách tắc nhiều giờ đồng hồ.

Tại đoạn tuyến Km119 Quốc lộ 12, đoạn qua địa phận bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng tiếp tục có mưa lớn khiến bùn nhão chảy tràn xuống nền đường. Nhiều phương tiện qua đây bị tắc từ đêm không thể di chuyển. Xe máy tiếp tục phải nhờ người đẩy hoặc khiêng hộ đi qua. Nhiều hành khách qua đây cho biết do không chuẩn bị tâm lý trước nên phải nhịn đói và chờ đợi nhiều giờ đồng hồ khá mệt mỏi.

Còn tại tuyến Quốc lộ 4H có 5 điểm sạt trải dài từ Km45 đến Km100 thuộc khu vực xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ có nhiều bùn tràn xuống đường khiến các phương tiện bị tắc từ đêm.

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (2/8), ông Lương Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2, cho biết: Tại những đoạn thường xuyên diễn ra sạt lở nghiêm trọng trên 2 tuyến Quốc lộ này, đơn vị vẫn bố trí hơn 6 máy xúc và nhiều xe tải túc trực để khi có sự cố sạt lở xảy ra sẽ giải quyết ngay.

Đến khoảng 5h30 sáng nay, cơ bản trên các tuyến này đơn vị đã tạm thông bằng cách hót tạm bùn đất sang một bên để các phương tiện đi qua.

Tuy nhiên, với tình hình thời tiết vẫn có mưa và lượng bùn đất nhiều vẫn đang tiếp tục trôi xuống thì nguy cơ tắc và chia cắt giao thông vẫn xảy ra rất lớn. Riêng đoạn từ Km45 đến Km100 của Quốc lộ 4H hiện nay phải chờ ngớt mưa xe tải mới có thể chở đất được hót sạt đi để cho các phương tiện tạm qua an toàn.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn