ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mở rộng độ “phủ sóng” mạng lưới xe buýt mới 

VOVGT - Năm 2016, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã triển khai mở mới được 6 tuyến xe buýt trong nội đô và khu vực ngoại thành.

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 – 2010, định hướng đến năm 2025”, năm 2016, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã triển khai mở mới được 6 tuyến xe buýt trong nội đô và khu vực ngoại thành. Đồng thời thay mới một số xe buýt hiện đại, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Trong năm 2016, Transerco được Sở GTVT Hà Nội giao chỉ tiêu triển khai mở mới 8 tuyến buýt. Tính đến thời điểm này, đơn vị đã hoàn thành mở mới được 6/8 tuyến, trong đó có những tuyến kết nối khu vực ngoại thành được đánh giá đem lại hiệu quả cao.

Ngày 20/12, Transerco tiếp tục đưa vào hoạt động thêm 2 tuyết buýt mới số 89 và tuyến buýt số 90 

Cụ thể, ngày 10/10/2016, Tổng công ty đã khai trương hai tuyến buýt mới kết nối Hà Nội với khu vực quận, huyện phía Tây và Tây Nam. Đó là tuyến 87 (lộ trình Bến xe Mỹ Đình-Quốc Oai-Xuân Mai) và tuyến 88 (Bến xe Mỹ Đình- Hoà Lạc - Xuân Mai).

Gần đây nhất, vào ngày 20/12, Transerco tiếp tục đưa vào hoạt động thêm 2 tuyết buýt mới, đó là: Tuyến buýt số 89 (lộ trình Yên Nghĩa – Thạch Thất – bến xe Sơn Tây) và tuyến buýt số 90 (Kim Mã – cầu Nhật Tân – Sân bay Nội Bài). Ông Nguyễn Công Nhật – Phó Tổng Giám đốc Công ty vận tải Hà Nội cho biết: “Tổng công ty vận tải Hà Nội đến thời điểm này đã triển khai được 6/8 tuyến xe buýt. Trong đó, ngoài các tuyến nội đô thì Tổng công ty đã triển khai mở rộng các tuyến ra khu vực ngoại thành. Và ngày hôm nay, Tổng công ty mở thêm hai tuyến xe buýt nữa là tuyến số 90 và 89. Muốn người dân chuyển từ phương tiện cá nhân sang đi xe buýt thì chắc chắn xe buýt phải nhanh hơn, an toàn hơn, tiện lợi hơn. Ngoài yếu tố phương tiện hình ảnh đẹp thì hình ảnh của người lái, thái độ phục vụ thân thiện của nhân viên cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng để thu hút người dân sử dụng”.

Tuyến buýt số 89 có đặc thù là tuyến ngoại thành, mở rộng vùng phục vụ khu vực các huyện ngoại thành như: Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây, giúp người dân thuận tiện đi lại về Trung tâm thành phố. Còn với tuyến buýt số 90, đây là tuyến kết nối Trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Nội Bài, tăng cường kết nối giữa 2 hình thức vận tải hàng không và vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Đặc biệt với tuyến buýt số 90, Tổng công ty đã đầu tư về phương tiện cũng như nguồn nhân lực đạt chất lượng cao. Bởi đây là tuyến buýt không chỉ phục phụ cho người dân thủ đô, ngoại tỉnh, khách du lịch mà còn là bộ mặt đại diện của vận tải công cộng bằng xe buýt đối với khách quốc tế. Nhân viên phục vụ tuyến buýt 90 cũng vì thế mà được đào tạo, tuyển lựa kỹ càng. Chia sẻ với chúng tôi, anh Đỗ Viết Nam – Lái xe tuyến buýt số 90 cho hay: “Tất cả các tuyến buýt ở nội đô chưa có hệ thống quẹt thẻ, thanh toán tiền bằng thể nhưng chúng tôi đã được lắp đặt, ti vi, các hệ thống báo bằng tiếng việt, tiếng anh chúng tôi đều có. Chúng tôi đã được tập huấn thật kỹ và thành thạo để phục vụ người dân một cách tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng của Tổng công ty”.

Song song với việc mở mới các tuyến buýt, Transerco còn triển khai thay xe mới cho tuyến buýt số 14 (Bờ Hồ - Cổ Nhuế). Đây là tuyến buýt thứ 8 của Tổng công ty sử dụng xe mới đầu tư và mang logo, mầu sơn, nhận diện thương hiệu mới với gam mầu sơn chủ đạo là xanh nước biển. Dòng xe buýt mới này được nâng cao về tiêu chuẩn chất lượng, dịch vụ cũng như các tiện ích. Hệ thống xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO3; Hệ thống cabin độc lập cho lái xe; Hệ thống GPRS được nâng cấp; Hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo điểm dừng sắp tới, các tuyến buýt kết nối; Âm thanh phát trên xe ngắn gọn, dễ hình dung và gần gũi hơn với hành khách. Anh Nguyễn Trí Thanh – Lái xe tuyến buýt số 14 cho biết: “Trước lái xe cũ có nhiều bất thuận lợi như là động cơ xả khói đen, hệ thống an toàn không đảm bảo, bây giờ chúng tôi được chuyển sang xe mới, cấp đổi đồng phục mới, trong điều kiện hoạt động rất thuận lợi có thể phục vụ hành khách tốt hơn nữa và mang mầu xanh rất thân thiện”.

Việc triển khai đưa vào hoạt động các tuyến buýt mới, nhằm kết nối Hà Nội với các khu vực ngoại đô đã mang đến sự thuận lợi, an toàn cho hành khách. Hệ thống xe mới chất lượng cao cũng dần được thay mới, tạo sự tin cậy, thân thiện đối với người dân. Đây cũng là một trong những mục tiêu của Tổng công ty vận tải Hà Nội hướng đến trong thời gian tới.

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,6°С
TP. Hạ Long
17,4°С
Nha Trang
22,5°С
Vũng Tàu
32,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn