ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý phương tiện quá tốc độ 

VOVGT-Đội CSGT Chợ Lớn mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định trên tuyến địa bàn thuộc đội đảm trách.

Đội CSGT Chợ Lớn mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định trên tuyến địa bàn thuộc đội đảm trách

Sáng nay ngày 10/1/2019, tổ chuyên đề của Đội CSGT Chợ Lớn thuộc CSGT Đường bộ - Đường sắt công an thành phố Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định trên tuyến địa bàn thuộc đội đảm trách.

Cụ thể, trong vòng 1 tiếng 30 phút từ 8h00 đến 9h30 sáng tại khu vực giao lộ Võ Văn Kiệt – Nguyễn Tri Phương, quận 5 tổ công tác đã ghi nhận và xử lý 33 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi tốc độ (trong đó có 31 xe gắn máy, 1 xe ô tô 4 chỗ và 1 xe khách 16 chỗ). Phóng viên Nhật Linh của Kênh VOV Giao thông có cuộc trao đổi với Thiếu tá Đoàn Hồng Tín - Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn thuộc phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Phóng viên: Xin chào Thiếu tá Đoàn Hồng Tín – Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn, Thiếu tá có thể cho biết tình trạng vi phạm luật an toàn giao thông đối với những trường hợp người điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép trên tuyến địa bàn đội đảm trách trong thời gian qua diễn ra như thế nào?

Thiếu tá Đoàn Hồng Tín: “Hiện nay, trên địa bàn đơn vị đảm trách có tuyến đường Võ Văn Kiệt với mặt đường rông 50m; được chia làm 8 làn đường thì tốc độ quy định cho phép tối đa đối với ô tô là 60km/h; tốc độ đối với mô tô xe hai bánh cho phép tối đa là 50km/h. Thực trang phương tiện tham gia giao thông trên đường Võ Văn Kiệt vi phạm tốc độ thì vẫn còn xảy ra.

Nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông coi thường là vi pham tốc độ, họ chỉ nghĩ nếu vi phạm tốc độ thì chỉ bị CSGT xử phạt là cùng chứ không nghĩ vi phạm tốc đô khi tham gia giao thông là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho mình và cho người khác”.

Phóng viên: Vậy đơn vị đã có những giải pháp như thế nào để giải quyết tình trạng này?

Thiếu tá Đoàn Hồng Tín: “Trước tình hình trên, đơn vị cũng đã đề ra giải pháp là phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền rộng rãi tới người tham gia giao thông là quy định tốc độ tối đa cho phép của từng loại phương tiện khi tham gia giao thông trên đường Võ Văn Kiệt và hâu quả của việc vi phạm tốc độ là gây tai nạn cho mình và cho người khác. Đây cũng là dịp đợt cao điểm xử lý vi phạm trước, trong và sau tết thì đơn vị đã bố trí từ 8h – 22h hàng ngày là xử lý chuyên đề tốc độ do ban chỉ huy đội trực tiếp phụ trách”

Phóng viên: Được biết, trong thời gian qua Đội CSGT Chợ Lớn đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến địa bàn đội đảm trách. Cũng như, phối hợp tuyên truyền luật an toàn giao thông với các cơ quan thông tấn báo chí trong đó có Kênh VOVGT đến với người dân. Thiếu tá đánh giá như thế nào về hiệu quả của công tác này?

Thiếu tá Đoàn Hồng Tín: “Thông qua công tác tuyên truyền thì cũng đã giúp cho người dân nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông. Đồng thời, hàng ngày đơn vị xử lý khoảng trên 50 trường hợp vi phạm tốc độ qua đó đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến địa bàn đơn vị đảm trách nhằm đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân”

Vâng xin cảm ơn Thiếu tá về cuộc trao đổi vừa rồi!.

Vào các tháng cuối năm thì mật độ phương tiện tham gia giao thông là rất lớn để đảm bảo an toàn giao thông ngoài sự nổ lực của các đơn vị chức năng chúng tôi cũng mong muốn những người tham gia giao thông tuyệt đối chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông tránh xảy ra những sự cố va chạm giao thông đáng tiếc.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

 

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
32,4°С
TP. Hạ Long
29,2°С
Nha Trang
37,5°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh