ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mazda CX-5 được vinh danh xe an toàn nhất trên đường 

VOVGT – Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa trao chứng nhận an toàn hàng đầu Top Safety Pick+ cho mẫu CX-5 của Mazda…

Theo Carscoops, mỗi người khi quyết định chọn mua một chiếc xe mới đều đưa ra các tiêu chí. Đối với nhiều người, đó trước tiên phải là một chiếc xe có độ an toàn cao.

Mới đây, Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (Insurance Institute for Highway Safety) đã trao chứng nhận an toàn hàng đầu Top Safety Pick+ cho mẫu crossover Mazda CX-5 thế hệ mới.

Được biết, để đạt được chứng nhận này, xe phải giành được đánh giá tốt (Good) ở tất cả các hạng mục như va chạm trực diện góc nhỏ, góc trung và va chạm bên hông.

Ngoài ra, độ bền phần mái xe cũng cần đạt chỉ tiêu giảm thiểu tác động vùng đầu. Bên cạnh đó phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

CX-5 2017 được trang bị nội thất hiện đại với thiết kế khá hấp dẫn. Đây được xem là mẫu quan trọng của Mazda bởi những thế hệ trước đó đã chiếm 25% tổng doanh số toàn cầu của hãng xe này.

Tuy nhiên, CX-5 không phải không có những điểm yếu. IIHS đáng giá điểm số thấp nhất của mẫu crossover này nằm ở cụm đèn pha LED.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-5 là một trong những mẫu xe thuộc dòng crossover được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện chiếc Mazda CX5 2 cầu 2.5 (4x4) được bán với giá khoảng 950 triệu đồng.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,5°С
TP. Hồ Chí Minh
36,8°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
27,4°С
Vũng Tàu
29,9°С

Đi lại