ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lotus – Du lịch Hàn Quốc giữa lòng Sài Gòn 

VOVGT - Golden Lotus Healing Spa World là một khu phức hợp Spa nghỉ dưỡng gia đình kiểu Hàn lần đầu có ở Việt Nam giúp mình vừa thư giãn, vừa tốt cho sức khỏe

Tắm hơi công cộng là loại hình văn hóa độc đáo, lại là nơi phức hợp nhiều loại hình giải trí khác

Mỗi đất nước đều có những hoạt động độc đáo mang nét đẹp văn hóa rất riêng. Nếu đến Rome, Thành phố Vĩnh hằng của nước Ý, bạn nên một lần thử ném đồng xu “ước nguyện” xuống Đài phun nước Trevi, khi thăm thú Nhật Bản, bạn phải được tận mắt chứng kiến các trận đấu các võ sĩ Sumo trong môn thể thao hơn 1500 tuổi này, thì loại hình tắm hơi công cộng lại là một hoạt động quen thuộc, gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân Hàn Quốc.Theo đó, tắm hơi công cộng là loại hình văn hóa độc đáo, nơi phức hợp nhiều loại hình giải trí như phòng tắm hơi, rạp chiếu phim, sân golf, phòng gym... để tất cả các thành viên trong gia đình cùng thư giãn. Không cần phải bỏ ra một số tiền lớn hay đau đầu cân chỉnh lịch trình phù hợp để đến xứ sở Kim Chi, bạn vẫn có thể trải nghiệm lại hình này ngay giữa lòng Sài Gòn tại Golden Lotus Healing Spa Land.

Nằm tại số 27 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, Tp.HCM, Golden Lotus Healing Spa Land sở hữu không gian sang trọng rộng hơn 4000m2, đúng chất một khu nghỉ dưỡng mini cách biệt giữa lòng thành phố. Tất cả những ai lần đầu đến đây đều bỡ ngỡ và hơi ngại ngùng với việc tắm công cộng. Tuy nhiên đây lại là một nét văn hóa độc đáo trong Jjim Jil Bang - văn hóa tắm hơi công cộng của người Hàn Quốc. 

Golden Lotus Healing Spa Land có đến 4 tầng với khu vực khác nhau nhau như: nhà hàng buffet, khu vui chơi trẻ em, massage, phòng thiền Yoga, cùng rất nhiều phòng xông hơi, trị liệu khác nhau. Đối với những người lần đầu đi xông hơi, Golden Lotus Healing Spa Landi có cung cấp sơ đồ huống dẫn chi tiết rất là dễ hiểu ở quầy lễ tân. Và khi đi Jjim Jil Bang kiểu Hàn, khách tới đây sẽ được ngâm mình nóng, lạnh thư giãn sau đó mới khám phá các phòng xông hơi cổ truyền khiểu Hàn. Việc xông hơi sẽ theo nguyên lý từ nóng – qua lạnh theo từng phòng, để cơ thể từ từ đào thải các chất không có lợi qua tuyến mồ hôi. Sau đó sẽ là nghỉ dưỡng khác nhau như: hang hồng ngoại hay xem tivi. Khi nhiệt độ cơ thể giảm đi một chút, khách sẽ tiếp tục đi vào phòng lạnh. Qua nhiều quá trình như vậy, sức đề kháng trong cơ thể sẽ được nâng lên.

Golden Lotus Healing Spa Land có đến 4 tầng với khu vực khác nhau. Ảnh: Internet

Văn hóa phòng tắm công cộng đã có tuổi thọ nghìn năm. Một trong những hệ thống phòng tắm công cộng đầu tiên và nổi tiếng nhất thế giới được xây dựng ở thung lũng Indus khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Đối với nhiều người, đó là địa điểm duy nhất để rửa sạch bụi trần sau những ngày lao động vất vả. Họ, đàn ông và phụ nữ, hoàn toàn khỏa thân, thưởng thức sự thư giãn từ hơi nóng của nước và thu nhận những thông tin đời sống chính trong các câu chuyện ở phòng tắm công cộng. Văn hóa tắm công cộng từ đó tỏa lan khắp thế giới, có những biến đổi phù hợp với bản sắc, chuẩn mực xã hội của từng quốc gia, dân tộc.

Tuy nhiên, vì mang tính công cộng và nhằm mục tiêu đảm bảo và chăm sóc sức khỏe tối đa nên có một số trường hợp bị khuyến cáo là không được và cấm sử dụng các phòng tắm hơi. Đầu tiên các các khách bị bệnh ngoài da và bệnh truyền nhiễm. Thứ đến là phụ nữ mang thai hoặc bệnh nhân tim mạch, khi các khách này dễ gặp vấn đề sức khỏe nếu ở trong các phòng xông hơi quá nóng, hoặc quá lạnh lâu. Và nhất là những người đang say rượu thì không thể đến phòng Jjimjilbang bởi nhiệt độ cao sẽ làm mồ hôi chảy nhiều sẽ dẫn đến nhiều trường hợp nguy hiểm không lường trước được.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn