ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lan tỏa thông điệp vì ATGT trong giải chạy Kizuna Ekiden 2018 

VOVGT - Theo thể lệ giải chạy này có 202 đội, mỗi đội chạy có 4 người và chạy tiếp sức tổng cộng 14km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.

Giải chạy gắn với chủ đề "Chạy vì An toàn giao thông" diễn ra đúng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông"

Sáng 18/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), gần 1.000 vận động viên là sỹ quan công an Việt Nam, cảnh sát Nhật Bản và từ nhiều đơn vị, tổ chức liên quan đã cùng nhau tham gia Giải chạy tiếp sức Kizuma Ekiden năm 2018 có chủ đề "Chạy vì an toàn giao thông".

Đây là lần đầu tiên Giải chạy được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Công An (Việt Nam) phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi (Nhật Bản), đồng thời cũng là hoạt động đồng hành của Toyota Việt Nam trong chuỗi kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thông qua việc tổ chức giải, nhân dân hai nước cũng như lực lượng Công an, Cảnh sát và doanh nghiệp hai nước có cơ hội giao lưu văn hóa, thể thao và thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Đặc biệt, giải chạy này gắn với chủ đề "Chạy vì An toàn giao thông" diễn ra đúng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" nhằm nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành luật giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an trong lễ khai mạc đã nhấn mạnh, sự kiện này đồng thời nhằm tưởng nhớ những người không may thiệt mạng khi tham gia giao thông và chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ; cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chia sẻ cùng VOV Giao thông, Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết về tinh thần và ý nghĩa của Giải chạy tiếp sức Kizuma Ekiden năm 2018: "Sự kiện này diễn ra diễn ra tại Việt Nam đúng vào ngày Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, vì thế hoạt động này để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những nạn nhân không may của tai nạn giao thông, cùng chia sẻ với họ để góp phần xoa dịu nỗi đau của những người mất người thân vì tai nạn giao thông.

Đây cũng là cơ hội để chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân và bạn bè của mình phải trân trọng, quý mến cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật lệ Giao thông, và trong hoạt động giao thông phải nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng văn hóa giao thông chuẩn mực.

Mỗi gia đình và nhà trường cần giáo dục cho con em mình về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, làm sao thông qua những hoạt động này sẽ góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân mỗi người và cho cộng đồng để tai nạn giao thông sẽ giảm đi, môi trường tham gia giao thông ngày càng an toàn, nhà nhà yên vui".

Theo thể lệ giải chạy này có 202 đội, mỗi đội chạy có 4 người và chạy tiếp sức tổng cộng 14km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Sau gần 2 giờ tranh tài sôi nổi, giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden đã chính thức khép lại. Đội C10 của Bộ Công an về đích đầu tiên.

Một số hình ảnh tại giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden 2018:

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
29,2°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh