ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Không chỉ là thể thao, bơi lội còn là sự chia sẻ 

VOVGT – Những câu chuyện thú vị về cuộc sống, gia đình và “bơi phượt” đã được anh Lê Trọng Kiên–thành viên CLB Bơi phượt đường dài Hà Nội chia sẻ với FM91MHz.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Từ sự chia sẻ cùng những thành viên của CLB Bơi phượt…

“Bạn đã từng nghĩ tới việc bơi phượt với lộ trình 10km chưa?” – anh Lê Trọng Kiên bắt đầu câu chuyện với câu hỏi khá bất ngờ. Thực tế, Bơi phượt là một loại hình bơi lội còn khá mới mẻ.

Hiện anh Kiên đang là Quản trị viên của CLB bơi phượt đường dài – Wild Swimming, CLB bơi lội theo hình thức “phượt” thu hút sự tham gia của đông đảo nhiều thành viên, từ người già đến trẻ nhỏ hay từ những VĐV bơi lội chuyên nghiệp cho đến những VĐV không chuyên, nhưng đam mê bơi lội và chinh phục những vùng đất mới.

 Các thành viên của CLB Bơi phượt đường dài

“Là một thành viên chủ chốt của CLB, tôi cùng với anh em thường xuyên tổ chức các chuyến bơi phượt, khám phá những hồ nước ngọt, những vùng đất mới trên khắp cả nước”, anh Lê Trọng Kiên chia sẻ.

Tuy nhiên, để có được những chuyến hành trình không chỉ thuận lợi mà còn an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong CLB Bơi phượt là điều không hề đơn giản. Anh Lê Trọng Kiên cùng các thành viên trong Ban tổ chức phải lên kế hoạch trước cả tháng, rồi liên hệ với chính quyền địa phương, chuẩn bị các công tác hậu cần, cứu hộ hay thậm chí là trang bị cả dụng cụ bơi cho những ai còn thiếu.

“Có những chuyến đi, tôi cùng với anh em trong Ban tổ chức phải ứng tiền túi để chuẩn bị, hay phải bỏ dở công việc cá nhân để đi tiền trạm trước các hồ bơi. Tuy là công việc ‘vác tù và hàng tổng’, nhưng sau mỗi chuyến đi, nhìn lại những tấm ảnh mọi người cùng bơi, cùng vui chơi là tôi thấy vui rồi!”, anh Kiên nói về những chuyến đi đã qua của CLB Bơi phượt.

Anh Lê Trọng Kiên trong một chuyến bơi phượt

Tuy đã bước sang tuổi tứ tuần, nhưng anh Lê Trọng Kiên vẫn dễ dàng vượt qua những chặng bơi 5km, 10km hay thậm chí là… 15km mà CLB Bơi phượt tổ chức. “Nhờ có bơi phượt, tôi mới có thể vượt qua giới hạn của bản thân, mới có thể làm quen được những người bạn mới, để cùng chia sẻ những niềm vui mới”, anh Kiên khiêm tốn chia sẻ.

… cho đến sự chia sẻ với các thành viên trong gia đình

Không ít lần bà xã của anh Lê Trọng Kiên trách móc vì quá đam mê “bơi phượt” nên ảnh hưởng tới thời gian dành cho gia đình. Nhưng theo anh Kiên, đó cũng là điều mà vợ anh sẵn sàng cùng anh chia sẻ: “Vì có tên trong Ban tổ chức, nên nếu mình không đi sẽ ảnh hưởng đến các thành viên khác, nên bà xã cũng thông cảm thôi!”. Anh Kiên nói vui rằng: “Dù sao thì mỗi lần đi bơi phượt, xin ‘visa’ của bà xã vẫn là khó nhất!”.

Khi được hỏi về các thành viên trong gia đình, anh Kiên cho biết: “Tôi là một ông bố khá khó tính nên từ khi các con tôi còn nhỏ, tôi đã cho các cháu làm quen với bơi lội, thậm chí là học bơi với cường độ cao”. Anh tự hào chia sẻ: “Các cháu nhà mình đi bơi phượt với bố từ hồi tiểu học, đến giờ cháu lớn có thể dễ dàng hoàn tất lộ trình bơi 5 km dễ dàng như tập thể dục ở trường vậy, còn cháu nhỏ cũng bơi được hơn 1km rồi. Đôi khi nhìn thấy các cháu mệt cũng thương. Nhưng chắc chắn, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, tôi tin rằng, sẽ giúp các cháu rất nhiều không chỉ trong bơi lội mà còn trong cuộc sống sau này!”.

 Anh Lê Trọng Kiên và gia đình đều rất đam mê bơi lội

“Ngoài ra, mỗi thành viên trong gia đình tôi luôn cố gắng đều đặn bơi 1-2 tiếng mỗi ngày. Mỗi khi hoàn thành buổi bơi, cả nhà luôn dành thời gian để trò chuyện về công việc, cuộc sống và việc học tập của các con”. “Cũng nhờ có chung sở thích bơi lội mà cả nhà có thể gắn kết và chia sẻ với nhau dễ dàng hơn”, anh Kiên khẳng định.

Và bơi lội giúp chia sẻ với cộng đồng

Ngoài tổ chức các chuyến đi bơi phượt, anh Lê Trọng Kiên và các thành viên của CLB còn có các hoạt động vì cộng đồng rất ý nghĩa. Mới đây nhất, vào tháng 7/2018, là đợt ủng hộ đồ bơi cũ cho các em tại Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác, Quận 2 (TP. HCM).

“Sau khi kêu gọi, hàng trăm bộ kính bơi, quần áo bơi và phao bơi đã được chuyển đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tôi hy vọng, với sự giúp đỡ từ CLB Bơi phượt đường dài, sẽ có nhiều em nhỏ biết bơi hơn, tôi luôn tin rằng: 1 bé biết bơi sẽ bớt đi 1 trường hợp đuối nước”, anh Kiên kể lại.

 CLB Bơi phượt tặng quà các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Hàng ngày, anh Lê Trọng Kiên và các thành viên trong CLB cũng có những buổi hướng dẫn bơi và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho mọi người tại Bể bơi Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội). Khi được hỏi về những hoạt động ý nghĩa này, anh Kiên cho biết lý do rất đơn giản rằng: “Bơi lội không chỉ là thể thao, mà còn là sự chia sẻ!”./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
25°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
29,5°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn