ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khám phá xứ sở ngàn cau Sơn Tây 

VOVGT - Vượt qua con dốc “Cà Rá U Sầu” và chứng kiến dòng nước đổ xuống vực sâu, du khách sẽ đặt chân đến xứ ngàn cau của tỉnh Quảng Ngãi.

# ONEDAYTOUR (Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ): Cùng với những cánh đồng ruộng bậc thang thơ mộng và các ngôi nhà sàn đặc trưng, xứ ngàn cau Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi còn đón du khách bằng những tiếng đàn krâu, làn điệu dân ca Ra Nghé, Kaliêu và đặc biệt là bạt ngàn cau, những rừng cau nối nhau đến hút rừng sâu... Hãy cùng cảm nhận vẻ đẹp của vùng đất này trong chương trình Đường vui phát sóng vào lúc 16h00 ngày 27/02/2017 trên tần số 91Mhz của kênh VOV Giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam. 

# Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. Theo quy hoạch, diện tích vùng lõi tập trung phát triển khu du lịch quốc gia là 1.500 ha. Mục tiêu đến năm 2030, khu du lịch Mẫu Sơn đón trên 1 triệu lượt khách du lịch, trong đó trên 50.000 lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 3.400 tỉ đồng.

# Đoàn cán bộ bangladesh vừa có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm tham khảo kinh nghiệm quản lý du lịch. Sau khi tìm hiểu các vấn đề quản lý và xây dựng bảo tồn các nét văn hóa trong các sản phẩm du lịch mà Việt Nam đã và đang triển khai, đoàn dự kiến đi thực tế tại một số địa danh du lịch nổi tiếng để tham quan và tìm hiểu công tác hành chính cũng như công tác xúc tiến, đầu tư du lịch.

# Hãng hàng không Emirates vừa thông báo sẽ bắt đầu vận hành đường bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội tới Dubai từ ngày 2 /7 /2017, mang đến kết nối thuận tiện hơn giữa thủ đô Hà Nội với 39 thành phố ở châu Âu, 16 thành phố ở Trung Đông cùng nhiều điểm đến trên khắp mạng lưới của hãng tại châu Phi và châu Mỹ. Được biết, hành khách của Emirates bay từ Hà Nội sẽ không còn phải quá cảnh ở Yangon trước khi đến Dubai.

# Chiều 21/2, UBND tỉnh, Sở Du lịch và Sở VHTT tỉnh Quảng Bình công bố kế hoạch tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch với chủ đề “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”. Theo đó, các hoạt động sẽ diễn ra từ 25 đến 27/3/2017. Tại địa điểm phía trước tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực Hồ Hoàn Kiếm sẽ có nhiều hoạt động như gian hàng, triển lãm trưng bày giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa, du lịch Quảng Bình. Còn tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ có chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong hai đêm mang tên Quảng Bình trong câu hát với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật tổng hợp Quảng Bình cùng sự góp mặt của một số ngôi sao ca nhạc thuộc các nhà hát của Trung ương và Hà Nội.

# UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện quy định về kê khai giá dịch vụ nhằm chấn chỉnh tình trạng tăng giá, hạ giá bất thường. Theo đại diện Sở Du lịch Khánh Hòa, trong thời gian qua, nhiều du khách phản ánh việc tăng giá bất thường của các đơn vị, lữ hành trên địa bàn. Nhiều tour, tuyến được bán với giá cao nhưng chất lượng dịch vụ đi kèm không đảm bảo, hoặc không đúng với quảng cáo. Bên cạnh đó, việc hạ giá tour rất thấp nhằm lôi kéo khách, người đặt tour khiến chất lượng dịch vụ xuống thấp làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Khánh Hòa.

# Từ hạ tuần tháng 2/2017, Xe buýt điện phục vụ miễn phí người dân và du khách được triển khai chạy thử tại huyện đảo Cát Bà-Hải Phòng. Mỗi chiếc xe buýt trị giá trên 8 tỷ đồng, chở được 50 hành khách, di chuyển trên quãng đường khoảng 200km và mỗi lần sạc điện chỉ 2 tiếng. Dự án xe buýt nói không với khí thải này, là một trong số nhiều dự án trọng điểm của Hải Phòng, góp phần làm môi trường Cát Bà thêm xanh.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
22,5°С
TP. Hồ Chí Minh
41,2°С
TP. Hạ Long
22,3°С
Nha Trang
31,1°С
Vũng Tàu
29,5°С

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn