ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khai trương Phố đi bộ Bùi Viện 

VOVGT- Tối qua (20/8), Sở Du lịch Tp.HCM cùng UBND Quận 1 tổ chức khai trương Phố đi bộ Bùi Viện trên tuyến đường Bùi Viện từ đoạn đường Đề Thám đến Cống Quỳnh.

Khai trương tuyến phố đi bộ Bùi Viện

"Phố Tây" Bùi Viện bắt đầu thi công từ đầu tháng 6 để chuyển thành phố đi bộ. Toàn bộ vỉa hè của phố Tây trước đây, từ ngã tư Bùi Viện - Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu được chỉnh trang đồng bộ, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1.400 m, với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng hôm sau, trong đó từ khung giờ 20-22h sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật vào tối thứ Bảy và Chủ nhật. Mọi du khách sẽ được hưởng miễn phí các dịch vụ về vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí.

Việc cấm các phương tiện giao thông di chuyển vào khu vực phố đi bộ thực hiện theo khung giờ quy định, những hộ dân sinh sống trong khu vực này được cấp thẻ ra vào, nhưng phải tắt máy, dắt bộ để đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi.

Tuyến phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bà Bùi Thị Quỳnh Tiên, người dân phố Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Xây dựng khu phố này thành phố đi bộ là vô cùng hợp lý, nó tạo ra một sân chơi. Bây giờ làm sao xây dựng từng khu phố này có văn hóa để những người du lịch đến đây họ cảm nhận đất nước mình rất thân thiện, rất hài hòa, có khu vực cho họ vui chơi.”

21h00 phố đi bộ Bùi Viện đông nghẹt người. Ảnh: Vietnammoi

Cùng gia đình vui chơi, hòa mình trong không gian nhộn nhịp của tuyến phố Bùi Viện, ông Nguyễn Vũ Hải người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh hồ hởi nói: “Có phố đi bộ này, nói thật là vui. Hàng tuần, có thể dắt vợ con đi chơi, không cần phải ra ngoài Nguyễn Huệ. Phố đi bộ kéo dài như vậy sẽ lôi kéo, quảng bá được khách du lịch tới đây đông đúc".

Không khí vui tươi tràn ngập cả tuyến phố. Ảnh: Vietnammoi

Các quán ăn được bày bán ẩm thực trên vỉa hè, không được lấn chiếm lòng đường Bùi Viện. Ảnh:Zing

Để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại phố Bùi Viện chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Đặc biệt, các ngành hàng được quy hoạch rõ ràng, đa dạng, không trùng lắp, cơ sở kinh doanh phong phú...

Ban tổ chức cũng sẽ bố trí hai sân khấu do các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài biểu diễn vào dịp cuối tuần, kết hợp giao lưu văn hóa nghệ thuật các nước để phục vụ nghệ thuật cho du khách tham quan. Đồng thời nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm và triển khai một số sự kiện lễ hội có tính đặc trưng cho tuyến phố đi bộ, gắn liền với điều kiện thực tế của khu phố.

Nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống tại sân khấu chính trên phố Bùi Viện được người dân hào hứng đón nhận. Ảnh: Tiền phong 

Cuối phố đi bộ Bùi Viện là một sân khấu rất đặc sắc thu hút sự tham gia của các bạn nhỏ. Ảnh: Tiền phong 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,2°С
TP. Hồ Chí Minh
35,1°С
TP. Hạ Long
23,5°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
30,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn