ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Honda Nhật Bản triệu hồi hơn 37.000 xe Lead nhập khẩu từ Việt Nam 

VOVGT – Honda Nhật Bản vừa chính thức công bố đợt triệu hồi 37.050 xe ga LEAD 125 sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Theo Honda, 37.050 mẫu tay ga Lead Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản đã bị triệu hồi. Nguyên nhân xuất phát từ quá trình đúc cáp dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga.

Thông báo triệu hồi Honda LEAD 125 trên trang web chính thức của Honda Nhật Bản, dưới dạng một chiến dịch chăm sóc khách hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Trong thời tiết mùa đông lạnh tại Nhật Bản, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, dẫn đến tình trạng kẹt ga. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về, gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Bằng chứng là các cơ quan của Nhật Bản đã ghi nhận thời gian qua có 6 trường hợp được xác nhận là gặp từ lỗi trên khi đang vận hành xe. Thậm chí có trường hợp đã xảy ra tai nạn làm cho người điều khiển bị thương tích do lỗi trên.

Honda khẳng định dòng xe Lead ở Việt Nam không dính lỗi như ở Nhật

Theo báo Người lao động, Honda Việt Nam khẳng định sự cố trên không ảnh hưởng đến dòng xe Lead được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Xe sản xuất cho thị trường Việt Nam được thiết kế dựa trên môi trường thực tế thời tiết cũng như điều kiện về đường sá sao cho phù hợp để bảo đảm cho người sử dụng cũng như đạt được độ bền tối đa.

Tuy nhiên, để bảo an toàn cho người tiêu dùng trong nước, Honda Việt Nam cũng sẽ nhanh chóng tiến hành kiểm tra linh kiện này trên dòng xe Lead tiêu thụ tại Việt Nam. Sau khi có kết quả, hãng xe này sẽ thông tin đến người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Honda Lead là một trong những mẫu xe máy đang bán chạy tại thị trường Việt Nam. Honda Việt Nam chính thức xuất khẩu Lead trở lại thị trường Nhật Bản từ năm 2013, với số lượng xe hàng năm khoảng 12.000 chiếc. Trong Quý III 2018, Honda là hãng xe máy chiếm thị phần lớn nhất ở Việt Nam với 76,5%, theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy (VAMM).

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
30°С
TP. Hạ Long
23°С
Nha Trang
27°С
Vũng Tàu
29,2°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn