ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018 

VOVGT - Ngày 31/8, tại Mộc Châu, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Sơn La tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La 2018.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018. Ảnh: Báo Sơn La

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Công Thương Sơn La cho biết, Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018 nhằm quảng bá, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng của Sơn La, bao gồm các sản phẩm chủ yếu như rau sạch, xoài, nhãn, chanh leo, chè…để kết nối với các chợ, siêu thị, các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, buôn bán và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn. Đồng thời, tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất của tỉnh tìm kiếm đại lý, các nhà phân phối nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trên phạm vi cả nước.

“Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018 nhằm tạo điều kiện mời các doanh nghiệp Việt Nam uy tín cùng các cơ quan quản lý nhà nước của Trung ương, địa phương đến dự để thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng về sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam, sự phát triển bền vững của khu vực miền Bắc. Đặc biệt, hội nghị này chắc chắn giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thấy rõ hơn những tiềm năng, lợi thế cùng các chính sách thu hút đầu tư thuận lợi của tỉnh Sơn La”.

Theo quy hoạch đến năm 2020, diện tích cây ăn quả của toàn tỉnh Sơn La là khoảng 100.000 ha với sản lượng ước tính 1,1 triệu tấn. Với định hướng gắn sản xuất với chế biến, đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp tham gia khảo sát vùng trồng, đầu tư các nhà máy chế biến, tạo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, trong những năm qua, công tác phát triển ngành công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng bước phát triển theo hướng từ sơ chế sang chế biến sâu, đa dạng về chủng loại, số lượng, mẫu mã sản phẩm, chất lượng ngày càng được nâng cao; gắn kết vùng nguyên liệu chuyên canh với nhà máy chế biến. Riêng năm 2017, đã khởi công 5 nhà máy chế biến nông sản.

Cùng với đó, công tác xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm địa phương được chú trọng. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, tỉnh Sơn La đã triển khai tổ chức chuỗi sự kiện Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tại 7 địa điểm trong và ngoài nước.

Đến nay, toàn tỉnh có 9 sản phẩm nông sản chủ lực mang địa danh của tỉnh được cấp Văn bằng bảo hộ. Các sản phẩm nông sản của Sơn La đã từng bước phát huy được giá trị và có chỗ đứng trên thị trường.

Đại diện Sở Công thương Sơn La cho biết về hiệu quả của các hoạt động này:

“Ngay từ đầu năm nay, tỉnh ủy HĐND, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các sở ngành tổ chức các chuỗi sự kiện quảng bá, thương mại như các tuần hàng ở Big C, Hapro, Lotte. Qua việc tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu thì hàng của Sơn La năm nay được mùa, giá cả rất ổn định, mang lại lợi ích cho người sản xuất, đồng thời giúp người tiêu dùng biết tới các sản phẩm rau quả an toàn của tỉnh Sơn La”.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày nông sản an toàn của huyện Mộc Châu.

Tại Hội nghị, sở Công Thương các tỉnh, các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thúc đẩy sản xuất, lưu thông các sản phẩm hàng hóa Việt Nam nói chung và các sản phẩm nông sản an toàn có thế mạnh của tỉnh Sơn La nói riêng.

Ông Lê Quang Trung cho biết thêm:

“Trong hội nghị này thì có các đại diện siêu thị Big C, Hapro đã lên dự và ký biên bản ghi nhớ với các hợp tác xã, các doanh nghiệp của tỉnh Sơn La để tiêu thụ nông sản và đưa vào các chuỗi siêu thị. Đây là những thành công bước đầu của Hội nghị”.

Để tăng cường phát triển sản xuất, chế biến tiêu thụ hàng hóa, thời gian tới, Sở Công Thương Sơn La tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX xây dựng các chuỗi sản xuất rau, củ, quả an toàn; xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các loại sản phẩm của Sơn La để quảng bá, xúc tiến thương mại.

Đồng thời, phối hợp với các huyện, thành phố mở rộng, xây dựng mới các mô hình điểm bán hàng Việt cố định bền vững gắn với tiêu thụ các sản phẩm an toàn của Sơn La.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn