ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hệ thống Android Auto mà Toyota sẽ cập nhật vào hệ thống giải trí là gì? 

Sau Apple CarPlay, Android Auto sẽ được trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe Toyota sản xuất....

Phần mềm Android Auto kết nói với hệ thống giải trí trên xe thông qua liên kết thông minh Smart Device Link

Vào hồi đầu năm 2018, hãng Toyota đã tích hợp hệ thống Apple CarPlay trên các mẫu xe mới của mình. Theo Automotive News giải thích lý do chậm trễ trong việc trang bị hệ thống Android Auto, phát ngôn viên Toyota cho biết hãng còn e ngại về vấn đề an ninh liên quan đến hệ điều hành này.

Sau một thời gian đắn đo, hãng xe hơi Nhật Bản đã xác nhận trang bị hệ thống Android Auto trên những chiếc xe hơi được sản xuất từ tháng 10 tới do nhu cầu cao từ khách hàng sở hữu xe.

Vậy tác dụng của Android Auto là gì?

Công nghệ Android Auto hay Apple Carplay được phát triển để giúp cho người ngồi sau vô lăng không bị xao nhãng, tập trung nhìn đường và lái xe an toàn hơn.

Khả năng của Android Auto làm được những gì?

Các thiết bị Android có thể kết nối với hệ thống giải trí Etune trên xe thông qua hệ thống liên kết thông minh Smart Device Link, hệ thống liên kết này sẽ tập trung vào việc bảo mật. Với giao diện hệ thống quen thuộc và dễ sử dụng, kèm theo menu bố trí rõ ràng và icon to bản sẽ truyền tải đầy đủ những tính năng trên chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Andoird lên màn hình ô tô.

Tính năng ghi điểm nhất của Android Auto là hệ thống định vị Google Maps – phần mềm này sẽ chỉ dần từng bước một và hệ thống tự động tìm tuyến đường khác nếu phát hiện ra giao thông ùn tắc ở phía trước. Mặt khác, những điểm đến đã lưu trên điện thoại hoàn toàn có thể chuyển đổi sang ô tô.

Về mặt giải trí, Android Auto có thể lướt web, truy cập các kênh podcast với hàng triệu bài hát, hay có thể gọi điện và nhắn tin trên ô tô. Bên cạnh đó, phần mềm Andoird Auto còn có 2 kiểu điều khiển chức năng đó là bấm thao tác trên màn hình cảm ứng hoặc ra lệnh bằng giọng nói; mỗi lệnh chỉ cần nói “Ok, Google”là hệ thống sẽ tự động phản hối. Không chỉ hỗ trợ những ứng dụng ruột của Google, phần mềm này còn tương thích với các phần mềm của bên thứ 3 như Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Lưu ý: Những tính năng riêng của xe như điều khiển điều hòa, radio hay đổi chế độ lái không liên quan gì tới Android Auto. Nếu muốn thiết lập những tính năng này, người dùng phải thoát khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, chính vì sự bất tiện này mà Google đang cùng các nhà sản xuất xe phát triển hệ thống thông tin giải trí mới được phát triển dựa trên nền tảng Android.

Ngoài những ứng dụng ruột của Google, phần mềm này còn tương thích với các phần mềm của bên thứ 3 như Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp...

Mẫu xe tương thích với phần mềm Android Auto?

Có rất nhiều mẫu xe tương thích với phần mềm Android Auto, thông thường nhà sản xuất sẽ tính thêm phí bổ sung tính năng này và những phiên bản thấp sẽ không được trang bị. Hầu hết những mẫu xe thuộc các hãng Mercedes-Benz, Cadillac cho đến rất nhiều mẫu xe của Chevrolet, Kia, Honda, Volvo và Volswagen...Xem các mẫu tương thích tại đây.

Các bước kết nối điện thoại với ô tô thông qua Android Auto:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android 5.0 (Lolipop) trở lên; đã tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại lẫn ô tô; đảm bảo có kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G, 4G LTE.

Bước 2: Cài cần số về chế độ P (Park), khởi động ô tô và điện thoại, sau đó cắm điện thoại vào xe thông qua cổng USB. Ngoài ra, có thể kết nối điện thoại thông qua Bluetooth. Hãy nhớ đọc điều khoản an toàn khi xuất hiện thông báo.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để cấp quyền truy cập ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, chọn ứng dụng Android Auto và làm theo hướng dẫn.

Sau khi làm xong 4 bước trên, điện thoại sẽ kết nối thành công với ô tô thông qua Android Auto. Người dùng đã có quyền truy cập tất cả những tính năng thông minh của hệ thống này

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
30°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn