ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội sẽ phải chặt hạ và đánh chuyển gần 500 cây xanh phục vụ mở rộng đường 

VOVGT - Đó là thông tin do Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nôi cung cấp tại buổi giao ban báo chí thường kỳ Thành ủy Hà Nội ngày 8/1.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa

Theo đó, Hà Nội sẽ thực hiện dự án xén dải phân cách, mở rộng đường vành đai 2 (đường Láng) đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở trên địa bàn quận Đống Đa. Dự kiến khoảng 500 cây xanh cổ thụ trên đoạn đường gần 4km này sẽ phải chặt hạ hoặc di dời để phục vụ thi công dự án mở rộng mặt đường thêm 3,5 mét.

Ông Ngô Mạnh Tuấn- Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết:

“Ngày 28/12/2018, Sở Xây dựng đã cấp phép di chuyển chặt hạ tổng số 48 cây, ngày 4/1/2019, Sở Xây dựng đã cấp phép di chuyển chặt hạ 121 cây. 5/1/2019 Sở Xây dựng cấp phép di chuyển tổng số 43 cây. Số cây còn lại chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng để xem xét di chuyển thời gian tới. Với tinh thần chỉ đạo của thành phố sẽ cơ bản hoàn thành một số nội dung của tuyến vành đai 2 trước Tết Kỷ Hợi.”

Đây là nỗ lực nhằm từng bước giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công tác di chuyển cây xanh trong phạm vi chiếm dụng của công trình đã được Sở Xây dựng thẩm định và có phương án thực hiện theo từng giai đoạn. Ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết Sở đã thành lập tổ khảo sát liên ngành để đánh giá, xác định số cây phải chặt hạ và số cây có khả năng di dời:

“Dự kiến di dời 371 cây sẽ di chuyển về nút giao giữa Đại lộ Thăng Long và quốc lộ 70 có khoảng đất trống để đảm bảo di chuyển, trồng cố định tại đây. Thời gian vừa qua thành phố đã triển khai các dự án lớn, tập trung vào việc di chuyển cây xanh. Chúng tôi đã di dời về 3 vị trí lớn đó là tại nút giao đường vành đai 3 với quốc lộ 5, tại nút giao Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh và tại nút giao Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Tỷ lệ cây sống chúng tôi đánh giá khoảng 80-85%.”

Được biết, sau khi hoàn thành dự án, đoạn đường được mở rộng từ cầu Giấy đến Ngã Tư Sở sẽ được trồng lại hệ thống cây xanh, theo mô hình các tuyến đường Võ Chí Công - Võ Nguyên Giáp; Đại lộ Thăng Long… với các loại cây đa dạng chủng loại, góp phần cải thiện môi trường không khí và cảnh quan thành phố.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
35°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
33°С
Nha Trang
36°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh