ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội mưa dông, trời lạnh, miền Nam nắng ấm 

VOVGT-Không khí lạnh dồn xuống đúng thời điểm chuyển mùa gây mưa dông và tố lốc nhiều nơi...

Tuần này, Hà Nội vẫn diễn ra mưa rào và dông, bước sang tuần sau sẽ bước vào đợt nắng nóng

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Tại vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Không khí lạnh ảnh hưởng khiến Bắc Bộ và cá tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17–20 độ, vùng núi từ 15–18 độ, vùng núi cao hơn có nơi dưới 12 độ C.

Ở khu vực phía Đông Bắc biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, gió giật cấp 7 và biển động.

Hôm nay (16/4), Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18–20 độ C.

Trong 3 ngày từ 17–19, Hà Nội vẫn nhiều mây nhưng không mưa. Đêm và sáng trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất là 20 độ C.

Sang ngày 20–25, khối không khí lạnh sẽ suy yếu dần, thời tiết Hà Nội sẽ ấm dần lên, nhiệt độ thấp nhất từ 25–28 độ C.

Trong 2 ngày 20–21, Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào và dông. Tuy nhiên, từ ngày 22–25, Hà Nội sẽ bước vào đợt nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất lên đến 35 độ C.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 16 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông trong ngày 16, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 19 đến ngày 25, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng ngày 19, ngày 20; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở vùng núi vào đêm và sáng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Trời lạnh.

Từ ngày 17 đến ngày 25, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khoảng ngày 19, ngày 20, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Từ ngày 17 đến ngày 20, đêm và sáng trời lạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 16 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 16, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Đêm và sáng, phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 20 đến ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 16 đến ngày 19, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 16, sau có mưa vài nơi; phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Từ ngày 20 đến ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

Từ ngày 16 đến ngày 25, mây thay đổi, ngày nắng; riêng ngày 16, ngày 17 có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Nam Bộ

Ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Từ ngày 17 đến ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
30°С
TP. Hạ Long
23°С
Nha Trang
27°С
Vũng Tàu
29,2°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh