ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Đã xử lý nữ tài xế định quay đầu xe trên cầu Cót 

VOVGT - Nữ tài xế định quay đầu xe trên cầu Cót đã được mời ra trụ sở công an để làm việc về những vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Nữ tài xế Tuyết nghe giải thích của cán bộ đội CSGT số 3 về những vi phạm của mình khi tham gia giao thông trên cầu Cót

Chiều ngày 17/3 tại trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT  Đường bộ - Đường sắt, Công an TP Hà Nội) đã tiến hành làm việc, cho xem lại hình ảnh vi phạm đối với nữ tài xế điều khiển ô tô con 4 chỗ mang BKS 30A-113.29 vi phạm không chấp hành trật tự ATGT trên cầu Cót trong giờ cao điểm ngày 16/3.

Theo Trung tá Phạm Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT số 3, được sự chỉ đạo của Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Đường Bộ - Đường Sắt , Công an TP Hà Nội, sáng nay, Đội CSGT số 3 đã phối hợp với Công an phường Vĩnh Phúc, xác định người điều khiển chiếc xe oto vi phạm luật tại cầu Cót thuộc địa bàn quận Cầu Giấy là Trịnh Thị Tuyết (sn 1963, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình).

Sau khi CSGT cho chị Tuyết xem lại hình ảnh và làm việc cụ thể về hành vi điều khiển xe của chị tại cầu Cót xảy ra trước đó và thông báo cho chị Tuyết biết về các lỗi vi phạm của luật giao thông đường bộ của mình tại thời điểm đó

Chị Tuyết đã nhận thức được việc vi phạm luật giao thông đường bộ của mình và chấp hành xử lý vi phạm phạt hành chính theo qui định với 2 lỗi: “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình” và “Lùi xe không qua sát”.

Tại trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc, nữ tài xế Tuyết trả lời với các phóng viên báo chí: “Tôi cũng không nghĩ sự việc lại như vậy. Hôm đó, tôi điều khiển xe ô tô 30A-113.29 từ đường Láng, khi qua cầu Cót thì đường rất đông. Vì vậy, tôi đã đánh lái sang trái để vượt nhưng do phía trước có nhiều phương tiện lưu thông đi chiều ngược lại nên tôi buộc phải cho xe lùi lại về bên phải chiều đi của mình. Lúc đó có một người nam trung niên đi xe máy đằng sau, dùng tay vỗ vào thân xe ô tô của tôi và có những lời lẽ không được văn hoá. Tôi mở cửa xuống quan sát quanh xe và nói nếu không lùi lại thì đi sao được và dùng tay bảo anh ấy lùi lại để tôi lùi xe để mọi người còn đi…Tuy nhiên, sau khi làm việc với đại diện Đội CSGT số 3, tôi đã nhận thấy vi phạm của mình khi tham gia giao thông và tôi đã chấp hành việc lập biên bản vi phạm hành chính của CSGT”

Nữ tài xế Tuyết giải thích thêm: "Là phụ nữ lái xe ô tô nên tôi cũng rất bối rối và đây cũng là bài học để tôi rút kinh nghiệm cho chính mình mỗi khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ chấp hành luật GTĐB và văn hoá giao thông".

Trung tá Phạm Anh Tuấn cho biết, với 2 lỗi vi phạm trên, nữ tài xế Tuyết sẽ phải bị phạt mức trung bình 1.350.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng biện pháp xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.