ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Chính thức thông xe cầu vượt An Dương – Thanh Niên 

VOVGT-Cầu vượt An Dương-Thanh Niên khởi công tháng 9/2017 - là cây cầu vượt thứ 11 ở Hà Nội nằm trong 8 công trình cấp bách triển khai hạn chế ùn tắc giao thông

Sau hơn 10 tháng nỗ lực thi công, sáng nay 11/10, Hà Nội tổ chức buổi lễ thông xe cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên (quận Ba Đình)

Cầu vượt An Dương-Thanh Niên (Tây Hồ, Hà Nội) khởi công vào khoảng tháng 9/2017, đây là cây cầu vượt thứ 11 ở Hà Nội, là 1 trong 8 công trình cấp bách cần triển khai nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Sau hơn 10 tháng nỗ lực thi công đến nay, dự án đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô (10/10). Cầu vượt An Dương-Thanh Niên sử dụng kết cấu hộp dầm đúc sẵn với chiều dài 271 m, rộng 10 m. Cầu được lắp đặt, xây dựng bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L với 7 nhịp, dài 30 - 45 - 60 m.

Việc thông xe công trình cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên không chỉ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, tạo sự kết nối thuận lợi giữa Trung tâm chính trị Ba Đình với cửa ngõ sân bay Quốc tế Nội Bài, mà còn thực hiện được việc gia cố vững chắc đê điều, đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo cảnh quan đô thị trong khu vực, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của Thủ đô Hà Nội.

Việc thông xe công trình cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên không chỉ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, mà còn thực hiện được việc gia cố vững chắc đê điều, đảm bảo an toàn phòng, chống lũ và tạo cảnh quan đô thị

Lưu thông trong ngày đầu cầu vượt An Dương-Thanh Niên được đưa vào sử dụng, một số người dân cho biết:

“Từ sáng nay đã không thấy ùn tác nhiều như mọi khi nữa và đường cũng được thông thoáng hơn. Không chỉ riêng tôi mà ai cũng mong muốn làm được nhiều nút giao thông như thế này thì sẽ giải quyết được nhiều vấn đề ách tắc hơn nữa”.

“Mặc dù cầu mới mở 1 bên làn đường nhưng tôi thấy tình trạng giao thông đã giảm ùn tắc hơn nhiều so với mọi lần tôi đi làm. Tôi cũng mong thành phố Hà Nội mở thêm nhiều cây cầu thế này nữa để giảm được ách tắc giao thông và đồng bộ hạ tầng giao thông thành phố”.

Theo phương án phân luồng của Sở GTVT Hà Nội, bắt đầu từ 9h hôm nay, hai chiều trên cầu vượt thông xe, xe thô sơ và người đi bộ không được đi trên cầu. Các phương tiện đi theo sự điều khiển và hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sơn kẻ, biển báo trên đường hiện trạng.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
35°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
33°С
Nha Trang
36°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn