ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank 2017: Lộ diện 3 đội mạnh nhất vòng loại 

VOVGT - 3 trong 4 gương mặt đầy triển vọng tràn trề khả năng đi tiếp vào vòng chung kết đã lộ diện, như vậy 1 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh khốc liệt.

Vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal HDBank 2017 mới trải qua 2 lượt trận, nhưng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, sôi động và đẳng cấp. Cả 5 đội bóng tham dự đều đã thi thố tài năng, trình độ, qua đó lộ diện 3 trong 4 gương mặt đầy triển vọng tràn trề khả năng đi tiếp vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, như vậy 1 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh khốc liệt.

Qua 2 lượt trận đã đấu, Câu lạc bộ Hải Phương Nam Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh, đương kim Á quân Cúp Quốc gia năm ngoái cho thấy trình độ, đẳng cấp và sự vượt trội về nhân sự, chiến thuật, sự già rơ trong thi đấu. Với lực lượng nòng cốt là những cầu thủ ở đẳng cấp cao như đội trưởng "Sói Định", Đức Hoà, Danh Toại... đã nhiều năm chinh chiến trên các mặt trận futsal, đầy bản lĩnh, kinh nghiệm trước đàn em.

Cụ thể, qua 2 lượt trận đã đấu, Hải Phương Nam Phú Nhuận TP.Hồ Chí Minh được 6 điểm, vững vàng ngôi đầu. Đặc biệt, trận đấu 3 điểm trước đối thủ trực tiếp là Sài Gòn FC cho thấy rõ tham vọng, thực lực của đội bóng thành phố Hồ Chí Minh.

Khán giả Đà Nẵng được xem trận đấu mãn nhãn giữa 2 đội bóng được coi mạnh nhất vòng loại.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Hải Phương Nam Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh cho biết: Mục tiêu rõ ràng của đội là vào vòng chung kết và 4 trận lượt đi đội phải giành trọn 12 điểm để lượt về dễ dàng tính toán hơn và cho các trụ cột nghỉ ngơi.

"Đối thủ lớn nhất của đội có thể là đội Sài Gòn FC và Hoàng Thư Đà Nẵng. Đây là những đội có sự đầu tư, chuẩn bị lâu năm. Bây giờ còn tới 6 lượt nữa, để bảo toàn lực lượng thì tôi nghĩ lượt đi đội phải kiếm được 12 điểm trước. Sắp tới là 2 trận với Sanet Tourisist và Hoàng Thư Đà Nẵng, tôi sẽ quán triệt cầu thủ cố gắng giành điểm tối đa lượt đi để lượt về sẽ tính toán cho các trụ cột nghỉ ngơi, chuẩn bị vào vòng chung kết", ông Tuấn Anh cho biết thêm. 

Tối qua (18/3), khán giả Đà Nẵng được chứng kiến trận thư hùng mãn nhãn giữa 2 đại diện đến từ thành phố Hồ Chí Minh: Sài Gòn FC và Hải Phương Nam Phú Nhuận. Đây được đánh giá là 2 Câu lạc bộ có thực lực nhất ở Vòng loại Giải Vô địch quốc gia futsal HDBank năm nay. Câu lạc bộ Sài Gòn FC thể hiện lối chơi không hề thua kém đối thủ. Tuy nhiên, do thiếu may mắn và không tận dụng tốt cơ hội nên đã bị Hải Phương Nam Phú Nhuận đánh bại. 

Bàn thắng của đội Sài Gòn FC vào lưới Hải Phương Nam Phú Nhuận

Gần nửa hiệp đấu thứ 2, diễn biến trận đấu chỉ diễn ra trên sân của Hải Phương Nam Phú Nhuận, Sài Gòn FC chơi với 5 cầu thủ để tấn công, nhưng cũng không thể nào ghi bàn thắng gỡ hoà.

Hải Phương Nam Phú Nhuận tấn công sắc bén bằng những pha ban bật đầy chiến thuật

Thủ môn đội Sài Gòn FC hoạt động rất vất vả trước những đợt tấn công sắc bén của Hải Phương Nam Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh

Sài Gòn phải bỏ thủ môn sử dụng cầu thủ thứ 5 tấn công tìm bàn gỡ hoà

Chịu thất bại đầu tiên, huấn luyện viên Nguyễn Bảo Trung, cựu tuyển thủ futsal quốc gia 2006 cho rằng: Các cầu thủ đã chơi không tốt, còn mắc sai lầm cá nhân dẫn đến thất bại. Trải qua 2 lượt trận, 3 đội bóng là Hải Phương Nam Phú Nhuận, Sài Gòn FC và Hoàng Thư Đà Nẵng là những đội thể hiện sự đồng đều, nhãn quan chiến thuật tốt hơn.

Nhìn nhận về các đội bóng ở vòng loại, ông Nguyễn Bảo Trung đánh giá: "Theo tôi, chỉ có Hoàng Thư Đà Nẵng, Hải Phương Nam và Sài Gòn FC đều ngang nhau, còn 2 đội Kim Toàn và Tourist Khánh Hoà trình độ thấp hơn 3 đội kia. Do vậy, tôi nghĩ rằng 1 vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Kim Toàn và Tourist Khánh Hoà. Tôi làm futsal rất nhiều năm nhưng lần đầu tiên tôi thấy giải tổ chức hoành tráng như thế này, bắt đầu từ vòng loại. Tôi cảm ơn Liên đoàn Bóng đá và nhà tài trợ tạo ra giải đấu thu hút được sự quan tâm".

Sanet Tourist Khánh Hoà ghi bàn thắng vào lưới đội Kim Toàn Đà Nẵng

Vòng loại mới chỉ đi trải qua 2 vòng đấu nhưng sự cạnh tranh đã khá quyết liệt. Hai đội bị đánh giá thấp nhất là Kim Toàn Đà Nẵng và Sanet Tourist Khánh Hoà với hầu hết là các cầu thủ trẻ cũng đã thể hiện được sự tiến bộ qua từng trận đấu. Rõ ràng, còn tới 6 lượt trận nữa nên chưa nói lên được điều gì, nhất là với các cầu thủ trẻ đầy tham vọng.

Ông Trần Nam Giang, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Kim Toàn Đà Nẵng cho rằng: cơ hội đi tiếp của đội vẫn rất rộng mở, mặc dù là "chú ngựa ô" nhưng Kim Toàn tự tin tìm cho mình tấm vé thứ 4 để có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh. 

"Đội Kim Toàn của chúng tôi là đội bóng rất non trẻ, đến với giải với mục tiêu cọ sát và học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không giấu diếm ý đồ là tiến sâu vào giải. Chúng tôi nghĩ đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sanet Tourist Khánh Hoà. Hôm nay, chúng tôi cũng làm khá tốt nên tôi nghĩ cơ hội đi tiếp của Kim Toàn vẫn có", ông Nam Giang cho biết. 

Nhìn lại những ngày đã qua, hầu hết các huấn luyện viên, cầu thủ và khán giả đánh giá cao công tác tổ chức, tính chuyên nghiệp của giải đấu. Đây là lần đầu tiên Vòng loại Giải Vô địch Quốc gia Futsal được chuẩn bị, tổ chức bài bản, hoành tráng và hứa hẹn tương lai phát triển cho bóng đá futsal.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn