ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng đỗ xe trên cầu: Hành vi tùy tiện thiếu ý thức 

VOVGT – Việc tụ tập xe máy trên cầu trái quy định vì những mục đích cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn giao thông…

Nghe nội dung chương trình tại đây:

Ảnh minh họa – Vietnamnet

Cầu đường bộ là một công trình giao thông có chức năng đảm bảo giao thông được liên tục, nghiêm cấm việc dừng, đỗ xe máy trên cầu gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn tai nạn giao thông. Tuy nhiên hiện nay, việc tụ tập xe máy trên cầu trái quy định vì những mục đích cá nhân của một số người dân đang gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn giao thông và để lại hình ảnh không tốt trong mắt người đi đường.

Những ý kiến ghi nhận vừa rồi đã phản ảnh phần nào thực trạng của một số bộ phận người dân vô tư dừng đỗ xe trên cầu để hóng mát, thả diều theo nhu cầu rất riêng tư. Chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh quen thuộc này ở nhiều cây cầu trên địa bàn tp.HCM như cầu Thủ Thiêm (quận 2), cầu Chà Và (quận 5), cầu Phú Mỹ (quận 7), cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh), cầu Ông Lớn (huyện Bình Chánh)…

Ở đây thay vì gửi xe tại điểm giữ xe quy định dưới chân cầu rồi đi bộ theo lối đi dành riêng hai bên cầu nhưng nhiều bạn trẻ lại cố tình tụ tập dừng, đỗ xe nối đuôi nhau suốt thành cầu gây mất mỹ quan đô thị và nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông do khó quan sát và né tránh bởi mặt cầu bị chiếm dụng nhỏ hẹp. Đặc biệt vào thời điểm chiều tối, các địa điểm này tình hình giao thông càng diễn biến phức tạp và hỗn loạn vì rất nhiều tốp bạn trẻ, người dân sinh sống gần đó bắt đầu kéo nhau lên cầu ngắm cảnh, đồng thời lưu lượng xe qua lại khá đông do là giờ cao điểm tan tầm.

Riêng đáng nói ở đây là tình trạng trên cầu Chà Và, người dân còn chiếm dụng phần đường dành cho người đi bộ để đỗ xe, ngồi câu cá nhiều giờ liền cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho người lưu thông qua cầu khi các thành viên này quăng dây câu hay những lúc cá mắc câu giật cần, có thể bị va hoặc vướng cần câu, dây câu nếu ở khoảng cách gần.

Đánh giá thêm về hậu quả và những tệ nạn phát sinh từ việc dừng, đỗ xe sai quy định nêu trên, Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội luật gia Tp.HCM cho biết:

Thêm vào đó, sự vô ý thức sau khi ăn uống vứt rác xuống đường trong khi tham quan, dạo chơi của nhiều người càng để lại hình ảnh kém văn minh trên những cây cầu hiện đại của thành phố. Theo quan sát thực tế, mặc dù trên cầu đã có biển báo cấm tụ tập, dừng đỗ xe, buôn bán thế nhưng với những lý do khác nhau cho hành vi sai trái, các đối tượng vẫn vô tư dừng, đỗ xe bừa bãi để chụp ảnh, nói chuyện không quan tâm đến sự an toàn của bản thân và người đi đường. Cũng theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, vấn đề này không phải do pháp luật thiếu tính răn đe mà là do ý thức của người dân chưa tốt nên tình trạng này vẫn tiếp diễn thường xuyên dù đã bị lực lượng tuần tra xử lý.

Còn với nhận định của Tiến sĩ Huỳnh Lâm Anh Chương – Giảng viên Khoa khoa học giáo dục, trường Đại học Sư Phạm TPHCM thì cho rằng rất khó để đánh giá một người như thế nào là thiếu ý thức, bởi ngay cả chúng ta đôi khi cũng chưa chấp hành tốt một vài quy định cho nên đừng vội chỉ trích người khác.

Tuy nhiên, tiến sĩ Huỳnh Lâm Anh Chương khẳng định, trước mắt những việc làm như dừng đỗ xe, tụ tập mất trật tự trên cầu, gây ảnh hưởng không tốt đến những người xung quanh thì tuyệt đối không nên làm, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ tương lai của đất nước cần phải điều chỉnh lại hành vi và thói quen xấu của bản thân nơi công cộng.

Ngoài ra, Tiến sĩ Huỳnh Lâm Anh Chương còn có những phân tích cụ thể về ý thức văn hóa giao thông của giới trẻ phụ thuộc vào hai nguyên nhân chính: thứ nhất chưa nắm rõ quy định của pháp luật và thứ hai hành vi cố tình vi phạm. Và từ nguyên nhân đó, ta mới có những biện pháp phù hợp để giải quyết vấn nạn dừng đỗ xe máy trên cầu sai quy định hiện nay.

Do những thói quen không tốt của người đi bộ và việc lạm dụng phần đường bảo đảm an toàn cho người đi bộ qua cầu để làm thành điểm hẹn, dạo chơi… đã vô tình gây nên tình trạng mất an toàn cho cả người đi bộ lẫn người tham gia giao thông khác. Sự chủ quan, vô ý thức của một số người đang dấy lên hồi chuông báo động về nguy cơ tai nạn giao thông tiềm ẩn do hành vi này mang lại. Mong đơn vị quản lý cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở hoặc có giải pháp mạnh tay hơn nhằm chấn chỉnh những trường hợp dừng đỗ xe trên cầu đảm bảo an ninh trật tự cho người dân qua lại. Nhất là các bạn trẻ cần nâng cao ý thức hơn trong việc dạo bộ qua những cây cầu phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật và góp phần xây dựng mục tiêu an toàn giao thông cho toàn xã hội.

Ngày nay nhiều cây cầu, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM khoác lên mình những kiến trúc hiện đại thu hút nhiều sự quan tâm từ khách tham quan nước ngoài cũng như giới trẻ. Tuy nhiên dạo chơi, tham quan như thế nào thể hiện ý thức văn hóa và đảm bảo an toàn giao thông là một điều cần được xem trọng. Bởi các công trình cầu đường hiện nay đều có thiết kế một hành lang đi dành cho người dân, khách tham quan di chuyển qua cầu được an toàn, thậm chí có những cây cầu có lan can phân rõ làn xe chạy và người đi bộ. Với người nước ngoài, việc du lịch ngắm cảnh vẫn không quên tuân thủ các quy định cơ bản của pháp luật, bởi họ luôn đặt sự an toàn cho bản thân và người khác lên trên hết.

Có thể nói, điều này xuất phát từ thói quen sống tốt và bản năng nhận thức được sự nguy hiểm từ hành vi của chính mình. Trái lại, nhiều người Việt liều lĩnh và vô tư dừng, đỗ xe dưới lòng cầu gây cảm giác khó chịu và tai nạn rình rập cho người tham gia giao thông. Bởi khác với xe oto, những chiếc xe máy dừng đỗ thường không có đèn tín hiệu báo trước hay đặt biển hiệu cảnh báo phía trước và sau xe cho người điều khiển phương tiện khác biết, trong khi đó điều kiện chiều tối khó quan sát, chướng ngại vật nơi đầu dốc, mặt đường hẹp nếu bất cẩn không tránh kịp sẽ va quẹt dẫn đến xô xác vì tranh cãi bồi thường thiệt hại do hư hỏng phương tiện, thậm chí trong trường hợp xe oto có những điểm mù khó bao quát rất dễ tông vào phương tiện xe máy nếu người điều khiển lách ra làn oto để tránh các xe dừng đỗ.

Được biết, việc cho phép dừng đỗ xe phải ở nơi mặt đường đủ rộng, có phần đất riêng dành cho dừng đỗ, đỗ sát lề đường hoặc đảm bảo các nguyên tắc an toàn mới được rời vị trí lái. Song nhiều người chỉ nghĩ đơn giản: người khác dừng đỗ được thì mình cũng thế hoặc vì sự thuận tiện cho bản thân không cần tốn tiền, tốn thời gian lui đến điểm giữ xe xa tận hai bên đầu cầu nên chỉ dừng xe trong giây lát và không ảnh hưởng gì nhiều do họ yên tâm là đã đỗ xe sát vào lan can cầu. Nhưng họ đâu biết rằng từ một người vô ý, kéo theo số đông người vô ý hình thành một hàng rào xe máy gây cản trở lưu thông và sự phản cảm cho người đi đường. Bên cạnh đó những đối tượng này lại ít bị cơ quan chức năng xử phạt hoặc có ra quân xử phạt thì họ cũng đã lên xe di chuyển sang nơi khác.

Thiết nghĩ, câu cá, thả diều, ngắm cảnh là những thú giải trí tao nhã sau những giờ làm việc căng thẳng nhưng chính hành động biến tướng sai quy định này đã biến sở thích toa nhã thành thói quen vô ý thức và khiến tình hình giao thông qua đây càng trở nên căng thẳng. Các quy định và biện pháp xử phạt luôn rất cần để đảm bảo lập lại trật tự an toàn giao thông nhưng quan trọng ý thức tự giác chấp hành các quy định đó là yếu tố quyết định bảo vệ mạng sống của mỗi người, đem lại một xã hội an toàn và văn minh.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
27,7°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn