ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng cấp phép chương trình nhạc điện tử, rút kinh nghiệm sau vụ 7 người tử vong ở công viên nước Hồ Tây 

VOVGT - Chiều nay (17/9), tại trụ sở Công an TP Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì cuộc họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Liên quan đến vụ 7 người chết trong đêm nhạc mùa thu diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây tối qua (16/9), chiều nay, tại trụ sở Công an Tp.Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì cuộc họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Cuộc họp báo về vụ việc do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 17/9

Tham dự cuộc họp báo có đại diện Công an Thành phố cùng các phòng ban nghiệp vụ; Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội và UBND quận Tây Hồ. Thông tin tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, tới thời điểm 14h chiều nay, đã có 7 người tử vong sau vụ việc xảy ra ở nhạc hội công viên nước Hồ Tây. Còn 3 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện E, 2 người điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, tất cả đang hôn mê.

Đại tá Nguyễn Văn Viện nói:

“Toàn bộ số nạn nhân qua điều tra sơ bộ đều dương tính với ma túy. Hiện cơ quan điều tra đang xác định loại ma túy do các đối tượng này sử dụng.Công an TP cũng tổ chức khám nghiệm hiện trường tại khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội phát hiện có bóng cười, một số tinh thể màu trắng, một số viên nén nghi là ma túy thì hiện nay đang giám định”.

Đại tá Nguyễn Văn Viện khẳng định, công tác điều tra vẫn đang được khẩn trương tiến hành, khi xác định được vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, sau đó sẽ tiến hành khởi tố vụ án để xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định.

Bệnh viện E - Nơi đang điều trị 3 bệnh nhân hôn mê sâu sau sự việc đại nhạc hội

Trong khi đó, theo ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đơn vị tổ chức chương trình “Đại nhạc hội mùa thu 2018” là công ty TNHH Kết nối Á Châu. Đơn vị này đã xin giấy phép đầy đủ và đúng các quy định của pháp luật, trước đây cũng chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. Theo thỏa thuận giữa Kết nối Á Châu với Công viên nước hồ Tây, công tác đảm bảo an ninh cho sự kiện thuộc về Công viên nước hồ Tây.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, lãnh đạo Thành phố đã có chỉ đạo kịp thời các lực lượng chức năng để khẩn trương xác minh thông tin, khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ việc được xác định là “rất nghiêm trọng” này:

“Chủ tịch UBND TP sáng nay đã tổ chức một cuộc họp phân công đoàn công tác đến thăm hỏi các nạn nhân và các bác sĩ bệnh viện E, bệnh viện Bạch Mai, nơi tiếp nhận một số nạn nhân; đồng thời đề nghị cứu chữa các nạn nhân còn lại, không để ai tử vong. Lãnh đạo TP giao Công an TP chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác điều tra”.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về kế hoạch tổ chức các sự kiện quy mô đông người tại Hà Nội trong thời gian tới, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trả lời: sẽ yêu cầu các đơn vị tổ chức phải làm việc chi tiết với lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh, không để lọt ma túy, vật dụng nguy hiểm vào sự kiện.

Ông Trương Minh Tiến chia sẻ:

“Sau sự cố hôm qua ở công viên nước Hồ Tây thì chúng tôi tạm dừng cấp phép các loại hình đại nhạc hội lớn. Và tới đây chúng tôi phối hợp thật chặt hơn nữa với các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an thành phố, với cả chính quyền địa phương nơi diễn ra sự kiện”.

Như vậy, các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương làm việc để cứu chữa những nạn nhân còn sống sót, điều tra nguyên nhân gây tử vong của 7 người trong sự việc xảy ra ở Đại nhạc hội Công viên nước Hồ Tây. Diễn biến về việc này sẽ được VOV Giao thông tiếp tục cập nhật.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
34°С
Vũng Tàu
32,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn