ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đèn tín hiệu bất cập, người đi bộ khó sang đường 

VOVGT – Người đi bộ gặp rất nhiều khó khăn khi băng qua đường tại ngã tư Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng (Hà Nội)…

Khi người đi bộ mới qua được nửa đường thì đã gặp dòng phương tiện từ đường Phan Bội Châu rẽ trái

Đối với người đi bộ, đặc biệt là những du khách nước ngoài, sang đường lâu nay vẫn là một ‘nhiệm vụ’ khó khăn. Đường phố đông đúc, các dòng phương tiện đan xen khiến khách bộ hành luôn phải lo lắng về khả năng xảy ra va chạm.

Tại ngã tư Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng (Hà Nội), mặc dù có cả hệ thống đèn tín hiệu và vạch sơn kẻ đường cho người đi bộ, tuy nhiên người qua đường tại đây vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, nhiều người khi băng qua đường Hai Bà Trưng thường xuyên bị mắc kẹt giữa các phương tiện dù mới qua được nửa đường bởi gặp dòng xe từ đường Phan Bội Châu rẽ trái.

Theo quan sát tại nút giao này vào giờ cao điểm, người đi bộ thậm chí mới đi được vài bước chân thì dòng xe cộ từ đường Phan Bộ Châu đã ùn ùn rẽ vào đường Hai Bà Trưng khiến nhiều người lúc đó chỉ biết đứng chôn chân và rơi vào tình cảnh ‘tiến thoái lưỡng nan’.

Một người bán hàng gần khu vực nút giao này cho biết: “Tôi bán hàng ở đây gặp tình trạng này thường xuyên. Hầu như ai băng ngang đường Hai Bà Trưng cũng bị mắc ở giữa đường vì dòng xe từ Phan Bội Châu rẽ sang. Những người sống ở đây quen thì cứ thế sang đường và chủ động tránh các phương tiện chứ khách Tây thì nhiều người không dám sang”.

Dòng xe rẽ vào đường Hai Bà Trưng khiến người qua đường gặp khó

Trả lời phóng viên Kênh VOV Giao thông, một chiến sĩ CSGT chốt tại ngã tư Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng cho biết: “Đúng là có tình trạng người đi bộ qua đường gặp xung đột với dòng phương tiện rẽ sang từ đường Phan Bội Châu. Tuy nhiên, khu vực ngã tư này chưa có trường hợp tai nạn nào xảy ra giữa người đi bộ với các phương tiện”.

Quả thực, rất may cho tới thời điểm này chưa có tai nạn nào với người đi bộ tại nút giao Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, các đơn vị chức năng cũng cần sớm có giải pháp  hợp lý để bảo đảm cho người đi bộ qua đường một cách êm thuận, an toàn, tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26,3°С
TP. Hồ Chí Minh
37,7°С
TP. Hạ Long
25,8°С
Nha Trang
30,1°С
Vũng Tàu
31,1°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn