ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cuối tháng 7 thông xe kỹ thuật đoạn Tam Kỳ- Núi Thành trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi 

Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi có tổng chiều dài gần 140 km. Trong đó, tuyến cao tốc dài hơn 131 km, đoạn nối tuyến cao tốc với Quốc lộ 1A...


Làm việc với tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị không kéo dài thời gian hoàn thành Dự án

Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vừa cho biết, cuối tháng 7 này sẽ thông xe kỹ thuật đoạn tuyến từ thành  phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi có tổng chiều dài gần 140 km. Trong đó, tuyến cao tốc dài hơn 131 km, đoạn nối tuyến cao tốc với Quốc lộ 1A dài 8,2 km, được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) hơn 1 triệu 640 ngàn đô la Mỹ (tương đương 34.516 tỷ đồng). 


Tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi dài gần 140km

Tháng 8 năm ngoái, đoạn tuyến từ thành phố Đà Nẵng đến thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đưa vào sử dụng. Đoạn còn lại từ Tam Kỳ đến tỉnh Quảng Ngãi gồm 5 gói thầu, đến nay thi công đạt trên 95% khối lượng.

Đây là đoạn tuyến gặp rất nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tuyến chính cũng như thi công các đường gom. Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban Quản lý Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi cho biết, trên đoạn tuyến từ Tam Kỳ đến Quảng Ngãi, ngoài 2 gói thầu A4 và A5 thuộc địa bàn huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành, 3 gói thầu còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 15 tháng 7:

"Mục tiêu đặt ra của tất cả các đơn vị cũng như chủ đầu tư là hoàn thiện tất cả các hạng mục công việc đủ điều kiện nghiệm thu trước ngày 15/7. Từ ngày 15 đến ngày 25/, chúng tôi sẽ mời các cơ quan gồm có Hội đồng nghiệm thu cơ sở của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nghiệm thu nội bộ và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cùng với các cơ quan tham mưu và chức năng của Bộ Giao thông Vận tải. Chúng tôi sẽ nghiệm thu trước ngày 25/7 và sẽ chọn thời điểm cuối tháng 7 để tổ chức thông xe kỹ thuật Dự án."


Đoạn tuyến cao tốc từ Tam Kỳ đến Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
35°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
32,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh