ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an Hà Nội sẵn sàng các phương án đảm bảo ANTT trước trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines 

VOVGT - Lực lượng chức năng sẽ thực hiện các biện pháp mạnh để đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Lực lượng chức năng sẽ thực hiện các biện pháp mạnh để đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng

Tối nay (6/12), trận bóng đá bán kết lượt về AFF SUZUKI CUP 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Philippin sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo  trung đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tập trung thực hiện các biện pháp mạnh để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố. 

Dự đoán đông đảo người hâm mộ sẽ đổ về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chiều nay để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh cho trận bán kết lượt về. Hơn 1 nghìn cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với cảnh sát cơ động, trật tự, công an các quận để phân luồng giao thông, dẫn đón đoàn cầu thủ và các lãnh đạo tới sân vận động Mỹ Đình.

Đồng thời, Phòng chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6, huy động toàn bộ quân số, ứng trực và đề ra các kế hoạch phân làn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau trận đấu bán kết Việt Nam gặp Philippines. Theo đó, đội Cảnh sát giao thông số 6 sẽ tổ chức tiến hành phân làn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường dẫn về sân vận động Mỹ Đình từ 15h cho đến sau khi trận đấu kết thúc.

Đại úy Nguyễn Việt Anh, Tổ trưởng tổ tuần tra, kiểm soát, đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết: “ Để đảm bảo an toàn cho trận bóng đá diễn ra vào chiều tối nay bắt đầu từ 15 giờ chiều nay đội Cảnh sát giao thông số 6 đã huy động 100% quân số ra đường làm nhiệm vụ. Đồng thời tiến hành phân công gần 40 tổ tuần tra cũng như là các chốt để để hướng dẫn, phân luồng, xử lý khi có ùn tắc xảy ra. Đồng thời đội cũng phối hợp với công an các quận, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và các phường có liên quan tiến hành hướng dẫn, phân luồng giao thông. Khi phát hiện các tình hướng đột xuất xảy ra sẽ phải nhanh chóng xử lý để đảm bảo cho người lượng người tham gia giao thông hướng về sân Mỹ Đình được thông suốt và an toàn”.

Cũng với đó, Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1 sẵn sàng các phương án ứng trực tại các tuyến phố trung tâm quanh Hồ Gươm, xử lý những trường hợp cổ vũ quá khích, vi phạm giao thông, vi phạm an ninh trật tự, gây ùn tắc.

Lực lượng CSGT sẵn sàng cho công tác đảm bảo ANTT, ATGT cho trận Bán kết lượt về AFF cup

Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết: “Nếu như đội tuyển Việt Nam vào chung kết thì lượng người đổ về trung tâm hồ Hoàn Kiếm sẽ rất đông để ăn mừng, cổ vũ. Vì vậy, đội Cảnh sát giao thông số 1 đã bố trí lực lượng chủ động phân luồng từ xa, cắm chốt tại các ngã tư và bố trí thêm lực lương tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người hâm mộ. Bên cạnh đó đội cũng có các phương án để phòng chống việc các thành niên lợi dụng cổ vũ đội tuyển lạng lách, đánh võng và đua xe trái phép”.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội cho biết, trước khi trận đấu diễn ra, Trung đoàn đã khảo sát trong, ngoài Sân vận động Mỹ Đình và những tuyến đường ra vào khu vực này. Đợt này, Trung đoàn cảnh sát Cơ động huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia đảm bảo trật tự tại Sân vận động Mỹ Đình, ngoài ra Trung đoàn còn bố trí lực lượng ứng trực tại các đơn vị để sẵn sàng tăng cường.

Cũng theo Thượng tá Tùng,  rút kinh nghiệm từ các trận đấu trước khi đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng, lượng người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng sẽ rất đông và một số đối tượng quá khích đã lợi dụng để tụ tập xe máy thành đoàn, chạy nhanh, lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tập trung toàn bộ quân số, trong đó có 60 tổ công tác - mỗi tổ gồm 4 chiến sĩ - tuần tra lưu động ở các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Hà Đông, đồng thời phối hợp với Cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, công an phường để ngăn chặn những hành động quá khích như đập phá, gây rối trật tự, đua xe...: “Ngoài lực lượng tham gia trực tiếp tại sân vận động, trung đoàn sẽ bố trí lực lượng đóng quân tại các địa bàn trên thành phố. Đồng thời cử một số cán bộ, chiến sỹ nắm tình hình trên các tuyến phố, khu vực có thể xảy ra hiện tượng cổ vũ, đua xe trái phép khi trận đấu kết thúc. Toàn bộ lực lượng sẽ triển khai trước 15 giờ hôm nay (6/12) để đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài cũng như không để các đối tượng quá khích gây rối an ninh trật tự tại khu vực sân vận động cũng như ngoài sân vận động”.

Thời điểm này, người hâm đã đổ về sân vận động Mỹ Đình ngày một đông. Vì vậy công tác phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự diễn ra trước và sau trận đấu rất quan trọng. Với sự ra quân đồng bộ của công an Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ diễn ra tốt đẹp trước và sau trận đấu. Với chiến thắng 2-1 trên sân đối thủ, người hâm mộ kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua Philippines để giành tấm vé vào chơi trận chung kết gặp Malaysia../.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
36,2°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
40,2°С
Vũng Tàu
31,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh