ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Clip: Tài xế ngủ gật, xe container suýt gây tai nạn kinh hoàng 

VOVGT – Chiếc xe container bất ngờ lấn sang làn bên trái, suýt đấu đầu trực diện với những phương tiện di chuyển từ chiều ngược lại…

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc thót tim xảy ra trên một tuyến cao tốc tại Nga và vừa được trang Liveleak đăng tải hôm nay (24/4).

Hình ảnh từ camera hành trình ghi lại cho thấy, chiếc xe container khi đang lưu thông bỗng bất ngờ lấn sang làn bên trái và suýt đấu đầu trực diện với một số ô tô khác. Rất may, các phương tiện di chuyển từ chiều ngược lại đã chủ động né tránh nên tai nạn đáng tiếc không xảy ra.

Xe container sau đó lao xuống vệ đường cày nát một hàng cây rồi mới dừng lại. Theo thông tin ban đầu, tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe container vì quá mệt mỏi nên đã ngủ gật ngay trên vô lăng.

Ngủ gật là một trong những ‘kẻ thù’ nguy hiểm đối với người lái xe, nhất là với các tài xế lái xe đường dài thì trạng thái này thường hay xảy đến khi đã lái được khoảng hai giờ liên tục. Khi buồn ngủ phản xạ lái xe sẽ chậm hơn, mọi sự tập trung ở não sẽ giảm đi rất nhiều khiến cho việc xử lý thông tin trễ. Vào những lúc này nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn.

Theo một số tài xế nhiều kinh nghiệm, khi đi đường dài, bạn không nên lái xe liên tục quá hai giờ. Tùy theo sức khỏe của mỗi người, nếu cảm thấy mệt mỏi thì nên dừng lại nghỉ ngơi. Trên xe nên có hộp khăn giấy ướt, nếu chưa thể dừng xe được, bạn có thể dùng khăn giấy ướt để lau mặt, lau tay giúp tỉnh táo hơn.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
17,9°С
TP. Hồ Chí Minh
33,6°С
TP. Hạ Long
17°С
Nha Trang
29,2°С
Vũng Tàu
30,1°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn