ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Clip: Khoảnh khắc ‘xe điên’ lao vào đám đông biểu tình ở Mỹ 

VOVGT – Chiếc ô tô lao thẳng vào đám đông người tuần hành khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương…

(Clip: Khoảnh khắc ‘xe điên’ lao vào đám đông người biểu tình ở Mỹ - Nguồn Twitter)

Hôm 12/8, những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tại thành phố Charlottesville, bang Virginia, Mỹ để phản đối việc phá dỡ bức tượng tướng Robert E. Lee, người lãnh đạo Liên minh miền Nam, nhóm thất bại trong cuộc nội chiến Mỹ giai đoạn 1861-1865.

Cuộc tuần hành bùng phát thành bạo lực - Ảnh Reuters

Tuy nhiên, cuộc tuần hành bùng phát thành bạo lực khi những người ủng hộ và phản đối biểu tình xô xát. Chính quyền địa phương đã phải huy động cảnh sát bảo vệ, dựng rào chắn, phun hơi cay nhằm ổn định tình hình.

Vụ việc khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

Một người đàn ông sau đó đã cố tình lao xe vào một đám đông biểu tình khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Heather Heyer, 32 tuổi.

Nghi phạm James Alex Fields Jr., 20 tuổi - Ảnh: AFP

Cảnh sát cho biết đã bắt nghi phạm James Alex Fields Jr., 20 tuổi, sống ở thành phố Maumee, bang Ohio. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ và bị cáo buộc tội danh giết người, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được động cơ gây án.

Lực lượng cứu hộ cấp cứu những người bị nạn - Ảnh: AP

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thống đốc bang Virginia, Terry McAuliffe đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích vụ việc mà theo ông là "biểu hiện thái quá của thù hận, mù quáng và bạo lực từ nhiều phía". Ông Trump cũng khẳng định đang theo dõi sát tình hình ở Charlottesville.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
23°С
Nha Trang
27°С
Vũng Tàu
28,9°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn