ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chụp ảnh sen Hồ Tây: Xu hướng của giới trẻ Hà Nội 

VOVGT - Mùa sen là mùa bận rộn của những chủ đầm quanh Hồ Tây nhờ bán sen và các dịch vụ cho thuê chụp ảnh.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Hồ Tây là địa điểm trồng hoa sen lâu đời và nhiều nhất tại Hà Nội. Sen ở đây là giống sen bách diệp, bông to, cánh nở đều, và tán lá xanh dày mát mắt.

Mùa hè đi dạo và chụp ảnh bên đầm sen từ lâu đã trở thành thói quen tao nhã của nhiều người dân Hà Nội. Có thể nói, có cầu ắt có cung, từ nhu cầu của nhiều người muốn được chụp ảnh với những cảnh đẹp của Hồ Tây vào mùa sen nở mà khu vực quanh những đầm sen nơi đây đã thực sự trở thành nơi kinh doanh dịch vụ chụp ảnh vô cùng nhộn nhịp.

Và không gian Hồ Tây mùa sen nở với dịch vụ chụp ảnh cùng sen tại đây cũng rất đặc trưng và trở thành một đặc sản riêng có của Hồ Tây thời hiện đại.

Chụp ảnh bên đầm sen từ lâu đã trở thành thói quen tao nhã của nhiều người dân Hà Nội

Mùa sen hồ Tây nở là dịp để các chủ đầm bán hoa, bán chè ướp sen, kinh doanh dịch vụ chụp ảnh. Thời điểm tháng 6, tháng 7 dương lịch, sen hồ Tây vào mùa nở rộ rất đẹp. Mỗi ngày, chủ đầm thu nhập hàng triệu đồng từ các dịch vụ đi kèm.

Mới 5 giờ sáng nhiều người dân Hà Thành đã kéo nhau tới các đầm sen ở khu vực hồ Tây để chụp ảnh và thưởng thức trà ướp hoa sen. Những chiếc chòi tre của các chủ đầm sen luôn đầy ắp người ngồi uống trà và lỉnh kỉnh những “đạo cụ”, quần áo, hoa, máy ảnh... của người tới chụp ảnh. Một du khách chia sẻ :

Khách tập trung đến đông vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, những ngày thường lượng khách đến với các đầm sen vẫn không hề ít. Để có được những vị trí chụp thuận lợi, những“người mẫu” và nhiếp ảnh phải đi từ 4 – 5 giờ sáng để chuẩn bị và tranh thủ chụp khi đang vắng người.

Vào buổi chiều, ngay từ khi trời còn nắng chang chang, đã có khá nhiều tốp đến đầm sen chuẩn bị trang phục, trang điểm để chụp ảnh. Cầu tre nhỏ, người đến mỗi lúc một đông do vậy để có được một bức ảnh đẹp thì nhiều nhiếp ảnh và người mẫu phải đổ rất nhiều mồ hôi:

Hình ảnh quen thuộc tại các đầm sen ở Hà Nội mỗi khi mùa sen tới

Để thu hút được khách đến chụp, các chủ đầm phải có sự chuẩn bị trước đấy một năm, đầm phải được đảm bảo nguyên vẹn, không sới đất trồng cây khác mà chỉ để trồng hoa sen, như vậy đến mùa, sen mới to, đẹp và nở rộ.

PV Kênh VOV Giao thông có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hà, quản lý một đầm sen trên phố Nhật Chiêu- Tây Hồ- Hà Nội để hiểu hơn về nghề trồng sen và dịch vụ chụp ảnh sen tại đây.

Sen Hồ Tây đẹp và ấn tượng với người Hà Nội còn bởi hình ảnh của những đầm sen kết hợp với khung cảnh lãng mạn của Hồ Tây tạo nên một hương vị riêng có của HN.

Và cứ như vậy, mỗi mùa sen qua đi, người ta lại chờ đợi một mùa sen mới về ngọt ngào trong ký ức và cảm xúc. Cuộc sống hiện đại cũng khiến cho rất nhiều điều thay đổi, không gian, cảnh vật, con người nơi đây cũng khó tránh khỏi những đổi thay tất yếu, nhưng Hồ Tây vẫn là nơi mang đến cho trái tim mỗi người nhiều rung động, cảm xúc, và vẫn là nơi hội tụ tâm thức của Thăng Long – HN nghìn năm văn hiến.

Bởi thế mà hành trình khám phá Hồ Tây của Bánh xe đồng vọng như nối dài những câu chuyện đẹp đẽ và trân quý mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý vị thêm hiểu và yêu hơn HN của chúng ta.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
25°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
29,5°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn