ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

California muốn tất cả xe buýt chạy bằng điện trên đường vào năm 2040 

Đây thực sự là một bước tiến lớn với tầm nhìn đúng đắn của California – tiểu bang hiện đang đi đầu nước Mỹ trong các nỗ lực bảo vệ môi trường...

California là tiểu bang đi đầu nước Mỹ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Theo Cơ quan môi trường California (CARB) phê duyệt, lần đầu tiên ở Hoa Kỳ, trong nỗ lực giảm khí thải do giao thông công cộng của tiểu bang tạo ra. Theo nghiên cứu của CARB, lượng khí thải của các mẫu xe buýt hiện tại chiếm tới 40% tổng lượng khí thải toàn thành phố. Ngoài ra, 80% – 90% lượng khói bụi là do những mẫu xe này gây ra.

“Những chiếc xe buýt không phát thải làm giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường; đồng thời, mang tới nhiều lợi ích đặc biệt cho những người thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng” – Bà Mary D. Nichols, chủ tịch của CARB nhận định.

Cơ quan vận tải California dự kiến tung ra 1.000 xe buýt điện vào năm 2020, so với hiện nay chỉ có 153 xe buýt chạy bằng điện trên tổng số 12.000 của toàn tiểu bang. Theo kế hoạch, việc chuyển đổi và mua các mẫu xe thân thiện với môi trường sẽ bắt đầu từ năm 2029.

Mặc dù, quá trình này cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, như việc bố trí các điểm dừng đỗ không hợp lý, hay nhiều sự cố trên đường phố; chưa kể đến, các quan chức cũng tỏ ra lo ngại rằng xe buýt chạy bằng điện không đủ khỏe để có thể chở đầy khách qua những ngọn đồi dốc nổi tiếng của thành phố này.

Nhưng không thể phủ nhận rằng, việc chuyển đổi từ động cơ đốt trong đắt tiền sang chạy điện có thể giúp 200 cơ sở khai thác dịch vụ vận chuyển trên toàn tiểu bang tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể do không phải phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch và dự kiến giảm được 19 triệu tấn khí thải trong thời gian dài.

Bất chấp các rào cản, việc chuyển đổi xe buýt từ động cơ đốt trong sang chạy điện hoàn toàn chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, từ không khí sạch, không gây tiếng ồn cho đến tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32,1°С
TP. Hồ Chí Minh
30,9°С
TP. Hạ Long
30,6°С
Nha Trang
29,8°С
Vũng Tàu
30,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn