ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Các bến xe, nhà ga phải đảm bảo an toàn tuyệt đối dịp năm mới và lễ hội Xuân Kỷ Hợi 

VOVGT-Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các bến xe, nhà ga phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân đón năm mới, vui lễ hội Xuân Kỷ Hợi...

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra công tác phục vụ vận tải tại Ga Hà Nội ngày 4/2 (30 Tết)

Ngày 4/2 (30 Tết Nguyên đán), đoàn công tác của Bộ GTVT và văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã tới Ga Hà Nội để kiểm tra công tác phục vụ vận tải trong dịp Tết Nguyên đán và thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, CNVCLĐ ngành Đường sắt.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng biểu dương trong năm vừa qua ngành Đường sắt đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ và đánh giá cao tinh thần tận tuỵ với công việc của các cán bộ, CNVCLĐ ngành Đường sắt đang làm nhiệm vụ trong ngày 30 Tết.

Báo cáo Thứ trưởng, ông Hà Quốc Hùng – Trưởng ga Hà Nội cho hay, những ngày cuối năm là đợt cao điểm vận tải hành khách của ngành Đường sắt, ga Hà Nội đã tăng cường công tác phục vụ hành khách, an ninh trật tự và ATGT nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng vận tải.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao tinh thần tận tuỵ với công việc của cán bộ, CNVCLĐ Ga Hà Nội

Ghi nhận những nỗ lực của ngành Đường sắt, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, ngành Đường sắt Việt Nam đã triển khai từ rất sớm công tác phục vụ vận tải các dịp Tết nên chất lượng được đảm bảo rất tốt, giao thông được thông suốt, không bị dồn, ứ đọng.

Thứ trưởng cũng yêu cầu ngành Đường sắt tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong đợt cao điểm cuối năm và đảm bảo thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong đợt kết thúc kỳ nghỉ Tết và đợt cao điểm của Lễ hội Xuân. Mặt khác, ngành Đường sắt Việt Nam cũng cần phát huy tốt hơn nữa truyền thống và nỗ lực quyết liệt vượt qua khó khăn để xứng đáng là hình thức vận tải xương sống của đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao quà của Bộ Giao thông cho cán bộ, CNVCLĐ ga Hà Nội

Trước thềm Xuân Kỷ Hợi, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chúc toàn thể các cán bộ, CNVCLĐ ngành đường sắt đang làm nhiệm vụ trong ngày 30 Tết thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến tàu.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trực tiếp tới bến xe GIáp Bát kiểm tra công tác phục vụ vận tải hành khách sáng cùng ngày 4/2 (30 Tết)

Cũng trong sáng cùng ngày (4/2), Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trực tiếp đến bến xe Giáp Bát để kiểm tra, công tác phục vụ vận tải hành khách và hỏi thăm, động viên các cán bộ, CNVCLĐ tại bến xe.

Cụ thể, trong đợt cao điểm lần này tại bến xe Giáp Bát đã tăng từ 130 đến 180% với khoảng 1.100 lượt xe mỗi ngày. Còn bến xe Mỹ Đình, lượng khách tăng khoảng 150% với khoảng 1.200 lượt xe chạy mỗi ngày.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị xử lý mạnh tay hiện tượng "xe dù, bến cóc"

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ, ngành vận tải hành khách đường bộ hiện chiếm 90% thị phần và đang được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo sát sao nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm tai nạn.

Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chức năng của Bộ GTVT tăng cường phối hợp với Sở GTVT của các thành phố lớn tăng cường hoạt động kiểm soát, đặc biệt mạnh tay xử lý hiện tượng “xe dù, bến cóc”.

Kết thúc chuyến thị sát, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông gửi lời chúc toàn thể các cán bộ, CNVCLĐ tại bến xe Giáp Bát hoàn thành tố nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến xe.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
35°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
32,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh