ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Buýt Hà Nội tăng cường kết nối ngoại thành 

VOVGT - Tuyến buýt số 87, 88 kết nối trung tâm thành phố với khu vực ngoại thành phía Tây, Tây Nam góp phần giúp người dân di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn.

Mạng lưới xe buýt thủ đô Hà Nội đang ngày được nâng cấp, mở rộng. Nhiều tuyến buýt mới kết nối các khu vực ngoại ô với trung tâm thành phố đã phát huy được vai trò tích cực. Đặc biệt, tuyến buýt số 87, 88 của Tổng công ty vận tải Hà Nội Transeco, kết nối trung tâm thành phố với khu vực ngoại thành phía Tây, Tây Nam đã giúp người dân di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn.

Ngày 10/10/2016, hai tuyến buýt số 87 và 88 đi vào hoạt động, đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khu vực ngoại thành di chuyển vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Hành khách sử dụng xe buýt gom để di chuyển đến các khu vực ngoại thành ngày càng nhiều 

Theo đó, tuyến buýt số 87 có lộ trình từ bến xe Mỹ Đình - đường Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long, cầu vượt Hoàng Xá - Quốc Oai - Thạch Thán - Tỉnh lộ 421B - QL6 - Xuân Mai (Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi C.P Việt Nam). Tuyến 87 có cự ly dài 36 km, với 85 lượt xe/ngày, tần suất từ 15-20 phút/lượt. Thời gian mở tuyến là 5h sáng, đóng tuyến là 18h30.

Còn tuyến buýt số 88, có lộ trình xuất phát từ bến xe Mỹ Đình – đường Phạm Hùng - Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Đại lộ Thăng Long - nút giao Hòa Lạc - QL21B - đường Hồ Chí Minh - Xuân Mai (Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây). Tuyến này có cự ly dài 47 km, với 86 lượt/ngày, tần suất từ 15-20 phút/lượt.

Anh Bùi Quý Tuấn – Phụ xe tuyến buýt số 88 (Xí nghiệp xe khách Nam) cho biết:

Thời gian đầu khi tuyến đi vào hoạt động, lượng hành khách còn khá khiêm tốn, nhưng đến nay nhiều người đã lựa chọn và hài lòng sử dụng dịch vụ trên tuyến buýt này.

Ông Hưng 66 tuổi (trú tại Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) khách hàng thường xuyên của tuyến buýt 88 nói:

 

Tuyến buýt số 87 đi qua huyện Quốc Oai và Chương Mỹ, thuận tiện cho người dân khu vực

Cùng với tuyến buýt số 88, tuyến buýt số 87 cũng được đánh giá rất hiệu quả, thuận tiện cho người dân đi lại. Tuyến buýt số 87 chạy qua nhiều xã, thị trấn thuộc huyện Quốc Oai, với giá vé chỉ 9.000đ/lượt, đến nay hầu hết người dân đã dần có ý thức sử dụng xe buýt để lưu thông thay vì dùng phương tiện cá nhân.

Ông Mai Thanh Xuân 60 tuổi (trú tại xã Đông Yên, Thị trấn Quốc Oai) cho biết:

Hai tuyến xe buýt số 87, 88 sử dụng loại xe 60 chỗ với màu sơn vàng-đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu, gắn biểu tượng Khuê Văn Các; Xe có hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối.

Được biết, đây là hai xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá đầu tiên được Tổng công ty vận tải Hà Nội triển khai tại các huyện ngoại thành, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông. Đặc biệt, các đối tượng hưởng lợi nhiều nhất không ai khác chính là người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện các Chương Mỹ, Quốc Oai.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cộng Đồng Hà Tây cho biết:

Đô thị Hà Nội đang ngày càng phát triển về quy mô địa giới hành chính, cũng như hạ tầng giao thông. Với sự ra đời của những tuyến buýt gom, như tuyến số 87,88, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transeco đã từng bước mở rộng mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thủ đô với các khu vực lân cận. Hy vọng, trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai được nhiều tuyến buýt mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu vực ngoại thành.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
26,4°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn