ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bùng nổ mẫu xe mới mùa cuối năm, thị trường bắt đầu sôi động 

VOVGT – Thị trường ô tô Việt Nam trở nên sôi động với sự xuất hiện của các dòng xe nhập khẩu, đặc biệt các hãng đều đồng loạt tung mẫu xe mới dịp cuối năm…

Thị trường ôtô nửa cuối năm 2018 sẽ ngập tràn xe nhập khẩu

Theo VTC, từ đầu năm 2018, việc áp dụng Nghị định 116 và Thông tư 03 tăng cường các quy định về xe ô tô khiến số lượng xe lắp ráp trong nước, xe nhập khẩu và xe thương mại sụt giảm 8% xuống còn 144.000 xe trong 7 tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, thị trường xe nhập khẩu của Việt Nam đang trở lại khi dòng xe hưởng thuế nhập khẩu bằng 0% từ ASEAN đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam. Với số lượng ô tô ngày càng tăng và thuộc nhiều công ty khác nhau mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Cụ thể, trong tháng 9, đã có nhiều mẫu xe nhập khẩu mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên, Ford đã giới thiệu hai mẫu xe Ranger và Everest đời mới đã nhập khẩu thành công với nhiều nâng cấp, cùng mức giá mới. Và doanh số tháng 9 của hai mẫu xe này đã cho thấy "độ hot" vẫn chưa hề thuyên giảm sau khoảng thời gian doanh số thấp vì khan hàng trước đó. Đối với mẫu bán tải Ranger, Ford đã bán được 624 chiếc, còn mẫu xe Everest bán được 588 chiếc (cộng doanh số với Explorer).

Honda HR-V hoàn toàn mới được nhập khẩu từ Thái Lan

Theo Tiền Phong, cũng trong tháng 9, Honda đã giới thiệu mẫu HR-V hoàn toàn mới, và hứa hẹn giao xe trong tháng 10 này. Đây là mẫu xe sẽ tham gia phân khúc B-SUV đang nóng dần tại Việt Nam.

Vào cuối tháng, Toyota cũng giới thiệu bộ 3 mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia: Wigo, Avanza, Rush, và đã bán được những chiếc xe đầu tiên. Doanh số từng mẫu xe lần lượt: 238, 8, và 52 chiếc trong vài ngày cuối tháng 9.

Trong khi đó, dù đã ra mắt từ lâu nhưng trường hợp của Mitsubishi Xpander (nhập từ Indonesia) khá đặc biệt. Mẫu xe này được thông báo sẽ bắt đầu giao tới tay khách hàng từ tháng 10, tuy nhiên trong tháng 9, mẫu xe này đã có doanh số 26 chiếc. Đó là những xe giao sớm đầu tiên cho khách hàng.

Đặc biệt, thị trường ô tô dịp cuối năm sẽ càng trở nên sôi động hơn với Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018 - VMS) diễn ra từ 24 đến 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tới đây. Những mẫu được trung bày là xe đã được thông quan tại Việt Nam đến từ ASEAN, Châu Á, Châu Âu, Nhật Bản, Châu Mỹ cùng với các xe mới lắp ráp tại Việt Nam.

Vietnam Motor Show 2018 sẽ có gần 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu. (Ảnh: BTC)

Đây là kỳ triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi lần đầu tiên có sự phối hợp tổ chức giữa Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA).

Theo Ban tổ chức, Vietnam Motor Show 2018 sẽ có gần 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu. Đây là số lượng xe lớn nhất được trưng bày tại một kỳ triển lãm trong lịch sử của Vietnam Motor Show từ trước đến nay.

Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường, VMS 2018 sẽ có cả những mẫu xe ý tưởng, xe phiên bản đặc biệt và xe hoàn toàn mới được các hãng mang tới trưng bày. Đây được coi là kết quả rõ nét nhất của việc hợp nhất hai triển lãm ô tô thường niên lớn nhất tại Việt Nam vào làm một.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
30°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
35°С
Vũng Tàu
28,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn