ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt 2 nghi can cướp hơn 2 tỷ đồng ở trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây 

VOVGT - Ngày 8/2, công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt được 2 nghi can thực hiện vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây...

Hình ảnh vụ cướp được camera an ninh ghi lại

Theo đó, 2 nghi can bị lực lượng công an bắt giữ gồm: Trần Tuấn Anh (26 tuổi quê ở Tiền Giang) đăng ký thường trú tại phường 13, Quận Gò Vấp TP HCM và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi quê tỉnh Nam Định).

Được biết Nam và Anh trước đây đều là nhân viên của trạm thu phí Cao tốc Tp HCM - Long Thành - Dầu Giây. Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng nảy sinh ý định đột nhập vào trạm thu phí để cướp tài sản từ trước tết Nguyên đán. 

Sau thời gian chuẩn bị phương tiện gây án, quy luật hoạt động tại trạm, vào sáng hôm qua các đối tượng đã quyết định đột nhập vào trạm thu phí để cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam (ảnh công an cung cấp)

Khoảng 7h sáng ngày 7/2, khi nhân viên trạm thu phí đang giao ca và thực hiện việc kiểm tiền thì Nam và Anh bịt mặt đột nhập phòng kế toán dùng súng và dao khống chế 3 nhân viên của trạm này rồi cướp số tiền đựng trong két sắt và trên bàn là hơn 2,2 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Theo lời khai của 2 đối tượng, chúng đã sử dụng súng và dao uy hiếp nhân viên trạm thu phí cướp tiền. Sau đó, Nam chạy xe máy đến gửi tại Bệnh viện đa khoa thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, rồi bắt taxi lên TP.HCM mua 10 cây vàng. Nam thuê trọ tại khu vực ga Sài Gòn lẩn trốn.

Đối tượng Trần Tuấn Anh (ảnh Công an cung cấp)

Còn đối tượng Anh, khi rời hiện trường được khoảng gần 3km, do bị thương ở chân không đi được nên lẩn trốn vào một bụi rậm. Đến khoảng 19h cùng ngày, Anh đón taxi lên TP.HCM gặp Nam và được Nam đưa trước 50 triệu đồng.

Sau 15 giờ lẩn trốn cả 2 đối tượng đã bị các trinh sát Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ tại Ga Sài Gòn. Khám xét người và nơi ở trọ của hai đối tượng, lực lượng Công an thu giữ khoảng 10 cây vàng và tiền mặt hơn 100 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
34,3°С
TP. Hồ Chí Minh
37,7°С
TP. Hạ Long
29,6°С
Nha Trang
40,1°С
Vũng Tàu
32,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh