ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Để chấm dứt thói côn đồ, “nói chuyện” với thầy thuốc bằng nắm đấm

Theo chuyên gia, để hạn chế mâu thuẫn, bạo lực giữa người thầy thuốc và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, sự phối hợp tăng cường an ninh bệnh viện là cần thiết, còn giải pháp bền vững, vẫn phải đến từ chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.

Chặn đăng kiểm chưa nộp phạt nguội: Có phải giải pháp hỗ trợ xử phạt giao thông?

Thời gian qua, đã có hàng nghìn phương tiện bị từ chối đăng kiểm do chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm giao thông. Về lâu dài, có nên coi đây là giải pháp hỗ trợ nâng cao hiệu quả xử phạt giao thông? 

Đề xuất lắp trạm thu phí ô tô vào trung tâm: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích các bên

Để đề xuất lắp trạm thu phí xe ô tô vào trung tâm TP.HCM đi vào thực tế thì bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, công nghệ hay quản lý, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần quan tâm nhiều hơn đến tác động xã hội cũng như nhu cầu cụ thể của người dân.

Tháo gỡ khó khăn trong cải tạo chung cư cũ: Cần đồng thuận từ ba phía

Tại các đô thị, việc giải tỏa chung cư cũ xuống cấp phải mất nhiều thời gian, có khi kéo dài nhiều năm. Để tháo gỡ “nút thắt” cần có sự chung tay của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.

Tăng hiệu quả BRT: Đã đến lúc cần nhìn vào thất bại

Hiệu quả của tuyến BRT 01 theo nhiều đánh giá, là không đạt được như kế hoạch và kỳ vọng, trong khi các biện pháp để cải thiện tình hình lại cho thấy, Hà Nội đang luẩn quẩn trong giải quyết vấn đề này.

Không chờ nổi đèn đỏ vài giây, nhưng có thể đứng xem TNGT hàng giờ

Có một hiện tượng khá "kỳ lạ" với 1 bộ phận người dân hiện nay đó là việc sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để đứng... hóng 1 vụ tai nạn giao thông, nhưng không thể chờ nổi vài giây đồng hồ khi đứng trước đèn đỏ...

Cần xác định lái xe sau khi uống rượu bia là tội ác chống lại loài người

Để thực sự phòng ngừa tai nạn giao thông do rượu bia, điều quan trọng nhất vẫn là tạo nên các rào cản đồng thời về mặt xã hội, văn hóa, đạo đức và pháp lý.

Di dời hoa sữa: Hậu quả tất yếu của việc không quy hoạch chọn cây?

Việc Hà Nội đang thực hiện di chuyển hoa sữa ra ngoại thành theo nguyện vọng của người dân cho thấy, việc trồng hàng loạt loại cây này trước đó đã không hề có nghiên cứu tác động khi trồng. 

Siết chặt quản lý đất đai để người dân không khốn đốn với những dự án ma

Vì lợi nhuận, vì thiếu hiểu biết, vì nhu cầu nhà ở thực, nhiều người bất chấp những rủi ro, “cạm bẫy” từ các “dự án ma”; trong khi công tác quản lý của các cấp địa phương còn lỏng lẻo.

Thiếu cơ quan chuyên trách, ô nhiễm không khí vẫn là việc “cha chung”

Vì có nhiều số liệu về ô nhiễm không khí được công bố bởi các tổ chức khác nhau, trong khi có nhiều cơ quan, đơn vị cùng quản lý nguồn phát thải đã khiến nhiều người không tránh khỏi việc băn khoăn…
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
32°С
Nha Trang
32,5°С
Vũng Tàu
30,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn