ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đề xuất các giải pháp gỡ khó cho hoạt động HTX vận tải

VOVGT - Để tháo gỡ khó khăn, đòi hỏi phải có thêm biện pháp quản lý; và có sự đánh giá, tổng kết các mô hình HTX nổi bật, phù hợp để thúc đẩy phát triển.

5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã – Vẫn nhiều khó khăn

VOVGT - Nhiều HTX vận tải hiện nay đang tồn tại những vấn đề lớn như: hoạt động trên danh nghĩa, phương pháp quản lý thủ công, hiệu quả kinh doanh chưa cao…

Vẫn còn 13 trạm cân lưu động ở các địa phương chưa đưa vào hoạt động

VOVGT - Đến nay vẫn còn 13 tỉnh chưa đưa trạm KSTT xe lưu động vào hoạt động và đó là kẽ hở để các đơn vị, cá nhân tìm cách đưa xe quá tải vào hoạt động.

Vì sao cần quy định thời gian thử thách với người mới được cấp bằng lái?

VOVGT - Việc quy định thời gian thử thách với người mới được cấp bằng lái là cần thiết để giúp họ có thêm thời gian hình thành, hoàn thiện các kỹ năng lái xe.

Cần quản lý chặt lái xe kinh doanh vận tải

VOVGT - Theo các chuyên gia, việc quy định các điều kiện chặt chẽ đối với lái xe kinh doanh vận tải là cần thiết để góp phần kéo giảm TNGT.

Cần có Nghị định gỡ khó cho nhóm phương tiện thế chấp ngân hàng

VOVGT - NHNN và các bộ, ngành liên quan nên phối hợp trình Chính phủ ban hành Nghị định về giao dịch đảm bảo trên cơ sở thống nhất với Bộ Luật dân sự 2015.

Vì sao vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng vẫn nhiều vướng mắc?

VOVGT - Cơ quan quản lý và DN đang vấp phải sự lúng túng khi áp dụng các quy định cấp phép lưu hành cho các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Hàng vạn chiếc xe tồn đọng tại nơi tạm giữ gây lãng phí và phản cảm

VOVGT - Hầu hết các nơi tạm giữ phương tiện vi phạm đều rơi vào tình trạng quá tải, không những gây lãng phí, phản cảm, mà còn đối diện nguy cơ cháy nổ cao.

Cần chế tài xử lý xe tồn đọng tại nơi tạm giữ

VOVGT - Một trong những biện pháp được nhiều chuyên gia đề xuất để hạn chế xe bị tồn đọng tại nơi tạm giữ là cho phép người dân được cược tiền xe vi phạm.

Tiền xử phạt vi phạm giao thông: Để lại địa phương bao nhiêu cho hợp lý?

VOVGT - Nguồn tiền xử phạt từ địa phương nộp lên Trung ương, sau đó Bộ Công an lại rót về địa phương đang tạo cơ chế xin – cho, gây khó khăn cho các địa phương.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
15°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
18°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
31,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn