ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm dừng xe buýt du lịch – Cần rút kinh nghiệm

VOVGT - Cuối tháng 7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu 7 tỉnh, thành phố có đề án tạm dừng triển khai xe buýt hai tầng để chờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thiếu cập nhật dữ liệu GPLX tạo kẽ hở cho báo mất, xin cấp lại

VOVGT - Việc cập nhật thông tin vào mạng dữ liệu chung chưa kịp thời đã tạo kẽ hở cho việc báo mất xin cấp lại GPLX đối với các trường hợp vi phạm luật GT.

Cần định danh cho loại hình vận tải như Uber, Grab

VOVGT - Trong khi cơ quan quản lý khẳng định đây là loại hình vận tải bằng hợp đồng, có ý kiến lại cho rằng, bản chất của Uber, Grab hiện nay là hoạt động taxi.

An toàn trên cao tốc: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương

VOVGT - Hệ thống đường cao tốc hiện nay còn quá nhiều bất cập như: thiếu hệ thống đường gom dân sinh; thiếu đường kết nối với đường địa phương...

Quản lý Uber, Grab: Thiếu minh bạch về trách nhiệm làm khó công tác quản lý

VOVGT - Theo DN taxi truyền thống, những lúng túng trong công tác quản lý có một phần nguyên nhân từ việc chưa định danh được loại hình DN vận tải ứng dụng CN.

Yêu cầu đặt ra khi xây dựng dữ liệu quản lý lái xe toàn quốc

VOVGT - Để tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan, nhiều ý kiến đề xuất, cơ quan quản lý nhà nước nên tiến tới xây dựng dữ liệu quản lý lái xe toàn quốc.

Khó xử phạt trách nhiệm quản lý đối với HTX, doanh nghiệp nhượng quyền khi lái xe vi phạm

VOVGT - Điều này dẫn đến việc lái xe phải nộp phạt hai lần ở hai mức khác nhau, gây khó khăn và phản ứng cho cả doanh nghệp, hợp tác xã, chủ xe và lái xe.

Hạn chế xe 3 bánh: Nhu cầu tất yếu

VOVGT - Hiện nay, phần lớn xe 3, 4 bánh tự chế tại Hà Nội là không đúng đối tượng, mục đích. Do vậy, việc thu hồi là hợp lý để góp phần giảm ùn tắc và TNGT.

Cần phải xử phạt, vì Uber và Grab đang không tuân thủ luật pháp Việt Nam

VOVGT - Sở GTVT Hà Nội không chỉ yêu cầu cấm đi chung xe hợp đồng, mà còn đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm.

Bài học kinh nghiệm cho việc quy hoạch luồng tuyến vận tải

VOVGT - Từ ngày 20/7, Sở GTVT đã thực hiện điều chuyển 53 lượt xe khách tuyến Hà Nội-Ninh Bình hoạt động tại bến xe Mỹ Đình về bến xe Giáp Bát và Yên Nghĩa.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
15,1°С
TP. Hồ Chí Minh
36,6°С
TP. Hạ Long
18°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
31,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn