ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tăng thêm câu hỏi lý thuyết và lắp camera giám sát sát hạch lái xe, làm thực chất, mới hiệu quả

Tăng câu hỏi lý thuyết hay lắp camera thôi chưa đủ. Cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cũng như bồi dưỡng đạo đức cho các học viên.

Quyền lợi của người mua nhà: Câu chuyện “may nhờ, rủi chịu”

Hàng trăm căn nhà liền kề mới xây thô hoặc đang xây dựng dở dang phải “đắp chiếu” khi chủ đầu tư bị phát hiện xây dựng trái phép hoặc có vi phạm trong quá trình triển khai dự án. Vậy quyền lợi của người mua sẽ được giải quyết như thế nào hay người mua phải chịu cảnh “may nhờ, rủi chịu”?

Hơn 10 năm vẫn loay hoay các giải pháp cho dòng sông chết

TP. Hà Nội đã có nhiều dự án cải thiện chất lượng ô nhiễm tại 1 số con sông nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có nhiều cải thiện. Vậy, cần làm gì để “sống lại” những dòng sông chết hiện nay?

Mải xây để bán, nhiều khu đô thị mới “quên” trường học

Tình trạng thiếu hụt trường học trong khu dân cư, đặc biệt là khu đô thị mới, thể hiện sự yếu kém trong công tác quy hoạch, hạ tầng xã hội.

Hỗ trợ người bị TNGT: Đừng để người dân thờ ơ

Dù có nhiều nguyên nhân để lý giải, nhưng việc không cứu giúp người bị nạn, nhất là tai nạn giao thông cũng là biểu hiện của sự trốn tránh trách nhiệm của mỗi công dân trong việc chia sẻ tình người, tình đời trong lúc hoạn nạn khó khăn, cần loại bỏ và lên án.

Thu phí không dừng: Trở ngại nào khiến tài xế chưa “mặn mà”?

4 doanh nghiệp được yêu cầu dừng thu phí từ ngày 10/07 nếu không áp dụng thu phí không dừng, vẫn tiến hành thu phí. Thực tế, tỷ lệ người sử dụng thẻ thu phí không dừng chỉ 14-16%.

Ẩn hoạ từ bóng cười: Khi nào mới cấm?

Nguy cơ ngộ độc, rối loạn cơ thể, liệt hay yếu chi do tổn thương tuỷ sống, thậm chí gây ung thư…. đó là những tác hại của “bóng cười. Song, tại TP.HCM, việc mua bán, sử dụng bóng cười vẫn tràn lan bất chấp hiểm họa khó lường.

Nhân viên đường sắt vi phạm nồng độ cồn: Mức phạt phủi bụi, hậu quả khó lường?

Việc CSGT phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn của nhân viên gác chắn có thể coi là tín hiệu mừng. Song ở góc nhin khác, nó cũng cho thấy những vấn đề đặt ra trong khâu kiểm soát vi phạm của nhân viên đường sắt...

Liên hiệp các HTX vận tải để bịt những “lỗ hổng” quản lý tài xế taxi công nghệ

Việc ra đời một liên hiệp hoặc liên minh các HTX vận tải được cho là một giải pháp để các HTX thống nhất phương thức quản lý tài xế, nâng cao giá trị gia tăng cho chuỗi kinh doanh vận tải, từ đó nâng thu nhập cho tài xế.

Khủng hoảng rác lặp lại: 7 triệu người dân Hà Nội làm con tin

Rác thải sinh hoạt lại ứ đọng do người dân chặn xe chở rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn vì bức xúc từ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến đời sống hàng ngày…
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
25°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
26,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn