ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

“Bịt” kẽ hở trong xã hội hóa Trung tâm Đăng kiểm

Kiểm định chất lượng là cách thức để kiểm soát mức độ an toàn phương tiện. Nếu quá trình kiểm định bị buông lỏng, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Nhầm chân ga với chân phanh hay lỗ hổng trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp GPLX

Nhầm lẫn chân ga và chân phanh, gây tai nạn thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về tài xế. Song các đơn vị liên quan cũng phải chịu trách nhiệm vì chính những lỗ hổng trong công tác đào tào, sát hạch, cấp GPLX.

Cần nghiêm trị hành vi quấy rối số điện thoại khẩn cấp

Gọi đến các số điện thoại khẩn cấp để quấy rối ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp nhận, xử lý tin báo của lực lượng làm nhiệm vụ và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Vinbus và cơ hội của các chính quyền đô thị

Vingroup mới đây chính thức nhảy vào lĩnh vực giao thông công cộng bằng việc cho ra mắt VinBus. Điều này sẽ có tác động như thế nào đối với giao thông đô thị Việt Nam? Các chuyên gia có góc nhìn như thế nào về vấn đề này?

Lái xe sử dụng ma túy: Trách nhiệm không chỉ của doanh nghiệp

Lái xe đường dài sử dụng chất ma túy gây tai nạn giao thông nghiêm trọng thời gian qua đang là tâm điểm trong dư luận, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý của từng đơn vị ban ngành liên quan.

Ma men lái xe: Xử phạt, phòng ngừa chưa hiệu quả

Cần sửa luật, tăng mức phạt tiền, xử lý hình sự, tước bằng lái vĩnh viễn với tài xế uống rượu bia gây tai nạn chết người, buộc tài xế uống rượu bia đi lao động công ích.

Bắt buộc trang bị phần mềm mô phỏng học lái xe: Cần kiên quyết thay vì trông chờ tự giác

Với phần mềm và thiết bị mô phỏng lái xe, các học viên được làm quen và tập phản xạ với những tình huống, cung đường trong điều kiện thời tiết khác nhau để nâng cao kỹ năng đảm bảo ATGT…

Lấy sự hài lòng thực chất của người dân làm thước đo trong cải cách hành chính

Khảo sát mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với thái độ phục vụ, quy trình giải quyết thủ tục của cơ quan hành chính nhà nước là một trong những cách làm để cải cách hành chính.

Thu phí vào sân bay: Cố đấm ăn... tiền

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam vẫn tiếp tục thu phí dịch vụ đường dẫn vào nhà ga các cảng hàng không như hiện nay cho đến năm 2020, dù cách đây 2 năm, Thanh tra Chính phủ đã kết luận việc thu này không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Bạo lực học đường gia tăng - Sự xuống cấp nghiêm trọng của các giá trị đạo đức

Sự gia tăng chóng mặt của bạo lực học đường phần nào phản ánh sự xuống cấp nghiêm trọng của các giá trị đạo đức xã hội. Đã đến lúc phải nói không với bạo lực học đường và phục hồi các giá trị tích cực trong môi trường sư phạm. 
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27°С
TP. Hồ Chí Minh
28°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
27,3°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn