ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vi phạm nồng độ cồn: Tăng nặng, xử lý đến cùng, không nương nhẹ

Điều quan trọng nhất là quyết tâm xử lý đến cùng của lực lượng chức năng. Việc kiểm tra xử lý nồng độ cồn có thể cố định hoặc di động nhưng vẫn phải đảm bảo tính đột xuất và ngẫu nhiên cũng như thường xuyên, liên tục.

Hạn chế ùn tắc mùa tựu trường: Buộc phải hy vọng vào xe buýt học đường

Học sinh bắt đầu trở lại trường, giao thông trong các giờ cao điểm lập tức căng thẳng trở lại tại các đô thị lớn; trong khi các giải pháp chống ùn tắc ở khu vực cổng trường chỉ là chữa cháy thì liệu giải pháp nào hạn chế ùn tắc mùa tựu trường?

Coi taxi là phương tiện công cộng: 'Chìa khóa' cho hàng loạt vấn đề giao thông

Khi taxi được chính thức thừa nhận là phương tiện công cộng, được ưu tiên lưu thông so với xe cá nhân, đường phố chắc chắn sẽ giảm được rất nhiều áp lực.

Khi phượt thủ “phượt” luật giao thông

Chế tài đã có, nhưng thực tế việc xử lý các phượt thủ vi phạm luật giao thông lại không hề dễ dàng.

TP.HCM đề xuất triển khai xe đạp công cộng: Cần nhưng cũng phải cẩn trọng

Việc vận động người dân sử dụng xe đạp công cộng rất khó; nhưng không phải không có lối ra. Vấn đề còn lại là phải có một quyết tâm chính trị rất lớn, thậm chí là chấp nhận chỉ trích để vượt qua.

Cải thiện chất lượng không khí đô thị: Huy động sáng kiến xanh từ cộng đồng

Tình trạng ô nhiễm không khí đang là vấn đề báo động tại các đô thị lớn. Mặc dù chính quyền các đô thị đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục, tuy nhiên điều đó chưa đủ...

GPLX giả - ẩn hoạ thật

Sẽ là hậu quả thực tế, thậm chí là rất đau lòng nếu mỗi người chúng ta xem nhẹ việc học và thi lấy bằng lái xe.

Kỹ năng sống cho trẻ em: Thiếu và yếu ở đâu?

Từ trước tới nay, việc giảng dạy kỹ năng sống cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức và chương trình đào tạo cũng như người giảng dạy chưa được chuẩn hóa. Đây là lý do khiến nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra...

Hễ mưa là… chèo thuyền ở khu đô thị mới: Vì đâu đến nỗi?

Các chuyên gia về kiến trúc, thoát nước đều có chung nhận định: Thành phố Hà Nội cần tìm các giải pháp mang tính minh bạch và cứ liệu khoa học xác đáng để làm căn cứ khi triển khai các khu đô thị mới.

Muốn chấm dứt xây dựng sai phép: Cần xử lý triệt để, công khai và minh bạch

“Vì sao ở các địa bàn vùng ven xảy ra xây dựng sai phép, không phép nhiều như thế. Có phải có vấn đề về quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch?” Đó là câu hỏi chất vấn trong kỳ họp thứ 15 - HĐND TP.HCM khóa 9, khi hỏi về vấn đề xây dựng sai phép, không phép.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
25°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
26,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn