ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

“Mưa tiền” trên cao tốc, người dân đổ xô nhặt 

Thái Sơn
Khoảng 175.000 USD rơi như mưa trên một tuyến cao tốc ở Mỹ khiến nhiều người dừng xe để nhặt.

Clip: Người dân đổ xô nhặt tiền trên cao tốc tại Mỹ

Washingtonpost mô tả đây là ‘sự kiện thời tiết một lần trong đời’ xảy ra chiều 9/7 vừa qua tại khu vực ngoại ô phía Bắc bang Atlanta.

Theo đó, một chiếc xe tải chở tiền, khi đang lưu thông trên cao tốc liên bang 285, thành phố Dunwoody thì bất ngờ bật tung cửa khiến số tiền mặt trên xe bay tứ tung ra ngoài. Nhà chức trách cho biết, tổng số tiền bị rơi ít nhất khoảng 175.000 USD.

Đoạn video do camera hành trình trên một chiếc xe ghi lại cho thấy, hàng chục tài xế nhanh chóng tấp vào lề đường, thậm chí đỗ giữa đường để nhặt tiền.

“Tôi thấy một đám mây có đầy những thứ trông giống như những chiếc lá”, Randrell Lewis, 26 tuổi, tài xế Uber đang trên đường đến Alpharetta dừng lại nhặt tiền cho biết. “Nhưng sau đó nhận ra đó là tiền, tôi không thể tin vào mắt mình. Điều đầu tiên tôi làm là chạy ra ngoài và bắt đầu nhặt. Sau đó, nhiều người khác cũng làm vậy. Tất cả thật điên rồ”.

Văn phòng cảnh sát Dunwoody cho biết, không có vụ tai nạn hay thương tích nào do hậu quả của vụ việc. Những người trên xe tải chỉ kịp thu hồi khoảng vài trăm đô la trong khi phần lớn bị lấy đi trước khi lực lượng chức năng tới nơi. Cảnh sát cũng được thông báo có khoảng 15 phương tiện dừng đỗ tại hiện trường.

Sở cảnh sát Dunwoody biểu dương Randrell Lewis sau khi anh này trả lại gần 2.100 đô la (Ảnh: Cảnh sát Dunwoody)

Hiện cơ quan chức năng đang căn cứ vào những đoạn clip do người dùng đăng tải trên mạng xã hội để xác định danh tính các tài xế tham gia hôi của. Tuy nhiên, cảnh sát cũng kêu gọi những người này tự giác nộp lại tiền.

Ông Robert Parsons, phát ngôn viên văn phòng cảnh sát Dunwoody cho biết: “Những đoạn clip ghi lại rất rõ ràng, thậm chí cả biển số xe. Chúng tôi mong mọi người đến trình báo, nộp lại số tiền đã lấy để không phải lo lắng bao giờ cảnh sát sẽ hỏi tới”. 

Cảnh sát cũng khẳng định, những người tự giác trả lại tiền sẽ không bị truy tố hình sự. Còn ngược lại, những người hôi của có thể bị truy tố tội trộm cắp tài sản và đối mặt với mức án theo số tiền họ lấy.

Tới tối ngày 10/7 có nhiều người đã tới trụ sở cảnh sát nộp lại tiền. Anh Randrell Lewis, một người trả lại 2.094 đô la cho biết: “Tôi chỉ muốn thực sự chắc chắn mình sẽ không gặp rắc rối vì điều này”. 
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,6°С
TP. Hạ Long
17,4°С
Nha Trang
22,5°С
Vũng Tàu
32,2°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn